Dầu tiếp tục giảm vào thứ Sáu, giảm so với mức cao nhất trong 10 tháng trong tuần này, do lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế đang chậm lại của Trung Quốc và đồng đô la Mỹ mạnh hơn đã xóa sạch mức tăng do cắt giảm nguồn cung từ các nước lớn. nhà sản xuất Ả Rập Saudi và Nga.

Các máy bơm hoạt động vào lúc hoàng hôn tại một mỏ dầu ở Midland

Giá dầu thô Brent tương lai giảm 41 cent, tương đương 0,5%, xuống 89,51 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI tương lai của Mỹ giảm 50 cent, tương đương 0,6%, xuống 86,36 USD.

Cả hai loại giá chuẩn này đều đạt mức cao nhất 10 tháng vào đầu tuần này do lo ngại về khả năng thiếu hụt trong mùa nhu cầu mùa đông cao điểm sau khi Ả Rập Saudi và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện đến cuối năm.

Priyanka Sachdeva, nhà phân tích thị trường cấp cao của Phillip Nova, cho biết bất chấp những tín hiệu tăng giá này, sự phục hồi khó khăn của Trung Quốc và đồng đô la Mỹ mạnh đang gây áp lực lên giá cả.

Các nhà đầu tư kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao nhất trong 20 năm và điều đó đã giải phóng đồng đô la, khiến việc mua dầu thô bằng các loại tiền tệ khác trở nên đắt hơn.

Chỉ số đô la Mỹ vừa đạt mức cao nhất trong sáu tháng vào thứ Sáu (.DXY) .

Tatsufumi Okoshi, nhà kinh tế cấp cao tại Nomura Securities, cho biết: “Các nhà đầu tư đã chốt lời sau đợt tăng giá gần đây do lo ngại về nguồn cung thắt chặt hơn sau khi cắt giảm sản lượng kéo dài ở Ả Rập Saudi và Nga”.

Ông nói: “Thị trường đã dựa vào tin tức về nguồn cung thấp hơn và sẽ cần những dấu hiệu rõ ràng về nhu cầu toàn cầu mạnh hơn, đặc biệt là ở Trung Quốc, để tăng cao hơn”. kinh tế.

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy tổng xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc giảm trong tháng 8 , do áp lực kép là nhu cầu nước ngoài sụt giảm và chi tiêu tiêu dùng yếu đang đè nặng lên các doanh nghiệp ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nhưng nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã tăng 30,9% trong tháng trước do các nhà máy lọc dầu tăng lượng tồn kho và tăng chế biến để hưởng lợi từ lợi nhuận cao hơn từ xuất khẩu nhiên liệu.

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm lớn hơn dự kiến ​​đã hỗ trợ giá dầu một cách im lặng.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy hôm thứ Năm, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ tư liên tiếp, với tồn kho giảm hơn 6% trong tháng trước, do các nhà máy lọc dầu hoạt động ở mức cao để theo kịp nhu cầu năng lượng toàn cầu.

Tồn kho dầu thô giảm 6,3 triệu thùng, gấp ba lần mức giảm 2,1 triệu thùng mà các nhà phân tích dự kiến.

Bất chấp cam kết duy trì cắt giảm nguồn cung, Nga dự kiến ​​sẽ tăng cường xuất khẩu dầu trong tháng 9 do các nhà máy lọc dầu của Nga bắt đầu bảo trì theo mùa, tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu của các nguồn cho thấy, điều này cũng đang hạn chế mức tăng giá.

Trong tuần, dầu Brent và WTI vẫn đang trên đà tăng gần 1%.

Theo Reuters

Trả lời