Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent lùi 43 xu (tương đương 0.5%) xuống 84.03 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 48 xu còn 79.64 USD/thùng.

PVN hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác dầu năm 2019 trước 21 ngày -  TỔNG CÔNG TY DẦU VIỆT NAM - CTCP

Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, được xem có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu dầu trong thời gian còn lại của năm. Hoạt động kinh tế trì trệ của nước này đã khiến thị trường thất vọng và các biện pháp kích thích cũng không đạt được kỳ vọng, bao gồm việc hạ lãi suất cho vay thấp hơn dự báo vào ngày thứ Hai (21/08).

Làm tăng thêm lo ngại về nhu cầu, các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ đã không loại trừ khả năng nâng lãi suất thêm nữa để kiềm chế lạm phát.

Mỹ được kỳ vọng sẽ tiếp tục giảm dự trữ dầu. Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy dự trữ dầu thô và xăng tại Mỹ được dự kiến giảm trong tuần trước.

Hãng thông tấn Nhà nước Iraq đưa tin Bộ trưởng dầu mỏ của Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận về tầm quan trọng của việc nối lại đường ống dẫn dầu sau khi hoàn tất bảo trì, một diễn biến có thể thúc đẩy nguồn cung toàn cầu.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm dừng xuất khẩu 450,000 thùng/ngày của dầu Iraq, tương đương 0.5% nguồn cung toàn cầu, thông qua đường ống dẫn phía bắc Iraq – Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 3/2023 sau phán quyết của trọng tài Phòng Thương mại Quốc tế.

Vào ngày thứ Hai, Shell cho biết đang điều tra khả năng rò rỉ trên đường ống dẫn dầu Trans Niger với công suất 180,000 thùng/ngày, mặc dù không có trường hợp bất khả kháng nào được công bố.

Trả lời