Dấu hiệu lây lan Covid-19 chững lại, nhà đầu tư hồ hởi hơn ở TTCK châu Á

0
623

Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm vào thứ Ba khi các số liệu gần đây về số lượng ca nhiễm COVID-19 giảm, giúp tâm lý của các nhà đầu tư được cải thiện.

Báo cáo về sự lây nhiễm mới và tử vong ở các vùng dịch như New York, Ý, Tây Ban Nha, Pháp có tốc độ chậm lại giúp giới đầu tư kỳ vọng vào khả năng dịch đã tới đỉnh và thời gian kiểm soát được đại dịch không còn xa.

Lúc 10:23 PM ET (3:23 AM GMT), chỉ số ASX 200 giảm 0,5% dù đã ghi nhận mức tăng trước đó. Ngân hàng trung ương Úc sẽ công bố quyết định lãi suất trong ngày hôm nay. Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà phân tích dự đoán lãi suất sẽ ở mức 0,25%.

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 0,95% khi Samsung Electronics công bố lợi nhuận quý đầu tiên khoảng 5,2 tỷ USD, cao hơn một chút so với dự báo.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 0,93% khi Thủ tướng Abe công bố gói kích thích trị giá 39 nghìn tỷ JPY (tương đương 357,55 tỷ USD) trước khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong đã tăng 0,26%. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 1,53% trong khi Shenzhen Component tăng 2,32% khi thị trường mở cửa trở lại sau nghỉ lễ.

“Những xu hướng này cho thấy các biện pháp phong tỏa đang hiệu quả nhưng vẫn còn quá sớm để biết những cải tiến này có bền vững hay không. Số ca nhập viện có xu hướng ít hơn vào cuối tuần và ở một số quốc gia châu Á các trường hợp nhiễm mới đang giảm ngoài kì vọng”, Kathy Lien, Giám đốc điều hành quản lý tài sản ngoại hối của BK Asset Management cho biết.

Nguồn: Investing.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here