February 6, 2023

Dầu của Mỹ tăng phiên thứ năm liên tiếp trong ngày thứ Năm (26/11) do dự trữ dầu thô giảm bất ngờ, mở rộng đà tăng nhờ hy vọng rằng vắc xin sẽ chấm dứt đại dịch coronavirus và giúp nhu cầu nhiên liệu phục hồi.

Hợp đồng tương lai dầu Brent tăng 20 cent, tương đương 0,4% lên 48,81 USD/ thùng, sau khi tăng khoảng 1,6% trong phiên trước. Dầu WTI tăng 14 cent, tương đương 0,3% lên 45,85 USD, trước đó tăng 1,8% vào thứ Tư.

Cả hai tiêu chuẩn đều đã tăng khoảng 9% trong tuần này khi AstraZeneca cho biết hôm thứ Hai (23/11) rằng vắc xin COVID-19 của họ có thể có hiệu quả lên đến 90%, bổ sung thêm một vũ khí tiềm năng giúp chấm dứt đại dịch tồi tệ nhất trong một thế kỷ.

Dữ liệu cho thấy các kho dự trữ dầu của Mỹ đã giảm 754.000 thùng trong tuần trước, trong khi các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán mức tăng 127.000 thùng. Các kho dự trữ tại Cushing, Oklahoma, điểm giao hàng của WTI, giảm 1,7 triệu thùng. 

Tuy nhiên, nhu cầu xăng trong tuần đã giảm 128.000 thùng/ ngày xuống 8,13 triệu thùng/ ngày, mức thấp nhất kể từ tháng Sáu.

Capital Economics cho biết: “Với các ca nhiễm mới ở Mỹ vẫn ở mức rất cao, chúng tôi nghĩ rằng có lẽ phải đến năm sau – khi vắc xin có thể có tác động đáng kể – nhu cầu mới phục hồi về mức bình thường”, Capital Economics cho biết trong một lưu ý.

Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden đã kêu gọi mọi người từ bỏ các cuộc tụ họp gia đình lớn, đeo khẩu trang bảo vệ và duy trì giãn cách xã hội cho kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang gia tăng. Nhưng người Mỹ đang bất chấp bỏ qua lời kêu gọi ở nhà của các quan chức.

Hoa Kỳ đã ghi nhận 2,3 triệu ca nhiễm mới trong hai tuần qua.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply