Giá dầu giữ ổn định so với phiên trước đó vào thứ Sáu (23/10), sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẵn sàng gia hạn mức cắt giảm nguồn cung kỷ lục khi đối mặt với đại dịch COVID-19.

Hợp đồng tương lai dầu Brent giảm 1 cent, giao dịch ở mức 42,45 USD/ thùng vào lúc 7:40 (giờ Việt Nam) sau khi tăng 1,7% vào thứ Năm, trong khi dầu WTI đạt 40,62 USD, giảm 2 cent sau mức tăng 1,5% trong phiên trước. Cả hai hợp đồng đều đang hướng mức giảm hàng tuần đầu tiên trong ba tuần.

Hôm thứ Năm (22/10), ông Putin nói rằng Nga không thấy các nhà sản xuất lớn cần thiết phải thay đổi thỏa thuận cắt giảm nguồn cung toàn cầu, nhưng không loại trừ khả năng gia hạn cắt giảm nếu điều kiện thị trường đảm bảo.

Những bình luận của ông là dấu hiệu rõ ràng nhất cho đến nay từ Nga, một trong những nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới, rằng nước này sẵn sàng mở rộng mức hạn chế sản lượng để đáp ứng sự sụt giảm nhu cầu do đại dịch gây ra.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Putin đang củng cố niềm tin rằng sự thống nhất giữa Ả Rập Xê Út và Nga vẫn còn nguyên vẹn và họ sẽ tiếp tục giữ giá dầu ổn định”.

Các nhà phân tích cho biết, sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu và Mỹ có khả năng kiềm chế sự đi lên của giá dầu, khi các hạn chế lây nhiễm coronavirus mới khiến áp lực đối với nhu cầu nhiên liệu ngày càng lớn hơn.

Một số bang của Hoa Kỳ đã báo cáo số ca nhiễm hằng ngày đạt mức tăng kỷ lục vào thứ Năm (22/10), thêm bằng chứng cho thấy đại dịch đang lan rộng ở nhiều vùng của đất nước khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn.

Pháp đã mở rộng lệnh giới nghiêm cho khoảng 2/3 dân số nước này, trong khi ngoại trưởng Bỉ đang được điều trị COVID-19, trong bối cảnh làn sóng thứ hai của đại dịch quét qua châu Âu.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply