Dầu tăng giá do các cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico ảnh hưởng lên nguồn cung

dầu

Theo Reuters – Giá dầu thô tăng cao hơn vào thứ Hai (24/8) khi các cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico đe dọa sự gián đoạn lớn đối với các hoạt động khai thác dầu ở Vịnh Mexico, hơn một nửa sản lượng của khu vực bị tạm ngừng sản xuất. Trong khi mức tăng bị giới hạn bởi những lo ngại liên tục về nhu cầu bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Bão Marco và Bão nhiệt đới Laura đã xé toạc vùng Caribe và Vịnh Mexico vào Chủ nhật (23/8), buộc các công ty năng lượng phải phải tạm ngừng sản xuất dầu, hơn một nửa sản lượng khai thác ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động và có khả năng gây ra thiệt hại hàng tỷ đô la.

Các nhà sản xuất dầu đã đóng cửa 58% sản lượng dầu ngoài khơi của vùng Vịnh và 45% sản lượng khí đốt tự nhiên vào Chủ nhật. Khu vực này chiếm 17% tổng sản lượng dầu của Hoa Kỳ và 5% sản lượng khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ.

Dầu thô Brent giao sau tăng 8 US cent, tương đương 0,2% lên 44,43 USD / thùng vào lúc 00h40 GMT. Trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng US 7 cent, tương đương 0,2% lên 42,41 USD / thùng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA ở New York cho biết: “Giá dầu thô tăng cao hơn do tác động kép ở Đại Tây Dương có thể dẫn đến sự gián đoạn lớn đối với hoạt động khai thác dầu ở Vịnh Mexico.”

“Tuy nhiên, đà tăng của dầu có khả năng bị hạn chế vì sự không chắc chắn của dịch Covid-19 tiếp tục đè nặng lên triển vọng nhu cầu dầu thô.”

Các máy khoan ở lưu vực Permian ở Tây Texas và New Mexico đang hoạt động trở lại, đưa thêm 10 giàn khoan vào hoạt động vào tuần trước để đạt được bước nhảy vọt về hoạt động trong năm nay. Nhưng bất chấp bước nhảy vọt, tổng thể hoạt động khoan dầu vẫn bị sa lầy ở mức chưa từng thấy kể từ những ngày đầu của thời kỳ bùng nổ dầu đá phiến cách đây hơn một thập kỷ.

Theo thống kê của Reuters, số ca tử vong trên toàn cầu do Covid-19 đã vượt qua 800.000 người vào thứ Bảy (22/8), trong đó Mỹ, Brazil và Ấn Độ dẫn đầu về sự gia tăng số người chết, theo Reuters.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi một báo cáo của các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các cường quốc dầu mỏ khác bao gồm Nga, rằng các nước sản xuất dầu trong nhóm OPEC + đã sản xuất cao hơn mục tiêu nguồn cung từ tháng 5 đến tháng 7 và sẽ cần cắt giảm sản lượng hơn một triệu thùng / ngày trong hai tháng để bù đắp.

Một tín hiệu tích cực về nhu cầu, xuất khẩu dầu của Mỹ sang Trung Quốc sẽ đạt kỷ lục vào tháng tới, một dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đang đẩy mạnh mua để đáp ứng các cam kết trong thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt của hai nước.

Nguồn: Investing.com

 

Leave a Reply