khong co tieu de20221222202258

Giá dầu tăng cao vào thứ Ba, lấy lại một số khoản lỗ từ phiên trước đó, khi các thương nhân tập trung vào việc cắt giảm nguồn cung của các nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới Ả Rập Saudi và Nga và đồng đô la yếu hơn.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 31 cent, tương đương 0,4%, lên 78 USD/thùng vào lúc 06:26 GMT và dầu thô Trung cấp West Texas của Hoa Kỳ tăng 35 cent, tương đương 0,5%, ở mức 73,34 USD.

Việc cắt giảm nguồn cung của các nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới Ả Rập Saudi và Nga dự kiến ​​vào tháng 8 đã giúp nâng giá chuẩn, điều này cũng được hỗ trợ khi đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng. Đồng đô la yếu hơn làm cho dầu thô rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác và thường làm tăng nhu cầu dầu mỏ.

Edward Moya, nhà phân tích tại OANDA, cho biết: “Dầu đã tìm thấy mức sàn và điều duy nhất… có thể phá vỡ mức đó là nếu lạm phát của Mỹ đang ở mức cao và Fed buộc phải thắt chặt nền kinh tế này trước suy thoái”.

Trong khi các quan chức ngân hàng trung ương cho biết Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể sẽ cần tăng lãi suất hơn nữa để giảm lạm phát, thị trường cảm thấy thoải mái trước những dấu hiệu cho thấy các quan chức cũng cho rằng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại sắp kết thúc.

Tina Teng, nhà phân tích tại CMC Markets, cho biết quyết định tăng cường hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc với mục đích củng cố thêm niềm tin đã góp phần đẩy giá dầu tăng vọt.

 

Teng cho biết dữ liệu về các khoản vay mới bằng đồng nhân dân tệ mới của Trung Quốc và cán cân thương mại cũng như lạm phát của Mỹ sẽ được thị trường theo dõi chặt chẽ trong những ngày tới.

Các thương nhân cũng đang chờ đợi dữ liệu tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Ba từ nhóm công nghiệp Viện Dầu khí Hoa Kỳ. Các nhà phân tích mong đợi mức tăng 200.000 thùng.

Nguồn: Investing

Trả lời