Dầu kéo dài đà tăng trong ngày thứ Năm (24/12) khi dự trữ dầu thô và xăng giảm của Mỹ làm gia tăng hy vọng nhu cầu, trong khi các nhà đầu tư cũng hoan nghênh một thỏa thuận thương mại Brexit.

Giá dầu WTI tăng 18 cent, tương đương 0,4%, lên 48,30 USD/ thùng vào lúc 8:24 (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu Brent giao sau tăng 20 cent, tương đương 0,4% lên 51,40 USD.

Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 2% vào thứ Tư.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết: “Thị trường dầu đang trầm lắng vì tất cả các nhà đầu tư đang trong chế độ nghỉ lễ .

Ông nói: “Tin tốt dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ giảm cũng như các dấu hiệu về một thỏa thuận Brexit tiềm năng dẫn đến đồng đô la Mỹ yếu hơn, nhưng những lo lắng kéo dài về một biến thể mới của coronavirus mới đã giới hạn mức tăng”, ông nói.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 562.000 thùng trong tuần tính đến ngày 18/12 xuống 499,5 triệu thùng, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư.

EIA cho biết các kho dự trữ xăng bất ngờ giảm 1,1 triệu thùng xuống 237,8 triệu thùng, trong khi các kho dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,3 triệu thùng hơn dự kiến ​​xuống còn 148,9 triệu thùng.

Giá dầu cũng thu hút sự hỗ trợ từ tin tức Anh và Liên minh châu Âu đang hướng tới việc đạt được một thỏa thuận thương mại vào thứ Năm, thay thế một kết cục chia rẽ Brexit trong hỗn loạn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lo lắng về sự phục hồi của nhu cầu dầu khi một biến thể dễ lây lan hơn của virus coronavirus đang nhanh chóng lan truyền khắp nước Anh, khiến các quốc gia phải đóng cửa biên giới với Anh.

Người Mỹ cũng đã được cảnh báo một lần nữa không nên đi du lịch vào dịp Giáng sinh khi số ca bệnh mới nhất khiến các bệnh viện quá tải.

Làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung, các công ty năng lượng của Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ năm liên tiếp.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết số lượng giàn khoan dầu khí, một chỉ báo ban đầu về sản lượng trong tương lai, đã tăng 2 lên 348 trong tuần tính đến ngày 23 tháng 12.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply