opec 1668509871331890417599

Giá dầu thô tiếp tục giảm vào thứ Tư, bát chấp việc dự trữ dầu thô của Mỹ giảm đáng kể cũng k kéo được lực mua tăng lên thay vào đó là lo ngại về một đợt tăng lãi suất khác và đồng đô la leo thang.

Vào lúc 5h22 chiều EST ngày thứ Tư, dầu thô Brent giảm 1,95% xuống 83,12 USD/thùng, lỗ 1,65 USD trong ngày, trong khi WTI là 2,10% ở mức 79,16 USD/thùng, lỗ 1,70 USD trong ngày. Trước đó cùng ngày, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đã báo cáo tồn kho giảm 4,6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 14 tháng 4, so với mức tăng khiêm tốn trong tồn kho dầu thô của tuần trước, ở mức 600.000 thùng. Tuy nhiên, trong tuần trước đó, EIA đã ước tính mức giảm đáng kể là 3,7 triệu thùng.

Thay vì phản ứng với hàng tồn kho giảm, thị trường dầu mỏ đang phản ứng với đồng đô la Mỹ mạnh lên, do đó đang tăng lên do lo ngại Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất hơn nữa, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến nhu cầu dầu mỏ. Cũng gây áp lực tiêu cực lên giá dầu trong tuần này là lạm phát tăng vọt ở châu Âu và dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc khiến nhu cầu không chắc chắn.

Theo ghi nhận của Reuters , tại thời điểm viết bài, WTI và Brent có thể trải qua mức giá đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 31 tháng 3 sau khi tăng đáng kể nhờ thông báo cắt giảm sản lượng bất ngờ của OPEC+ trong những ngày đầu tiên của tháng.

Lãi suất của Fed vẫn còn rất lớn, với các thị trường mong đợi một đợt tăng lãi suất nữa vào tháng 5 trước khi Fed buộc phải tạm dừng. Các nhà phân tích của JP Morgan đang kỳ vọng giá dầu sẽ tăng sau khi Fed tạm dừng tăng lãi suất, dự đoán 94 USD/thùng trong quý IV năm nay.

Nguồn: Reuters

Trả lời