February 6, 2023

Hôm thứ Ba (15/10), giá dầu ít thay đổi trong giao dịch sớm tại châu Á khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng nhu cầu nhiên liệu ảm đạm trong ngắn hạn do các hạn chế dịch bệnh được thắt chặt dù vắc xin Covid-19 bắt đầu được phân phối ở một số khu vực.

Hợp đồng tương lai dầu giao dịch gần 47 USD  thùng sau khi tăng 0,9% vào thứ Hai. New York đang hướng tới đợt phong tỏa hoàn toàn thứ hai khi số ca nhiễm bệnh liên lục gia tăng, trong khi London sẽ được đặt dưới các quy định phòng dịch khắc nghiệt nhất của Anh kể từ thứ Tư. Các hạn chế chặt chẽ hơn được đưa ra trong bối cảnh Hoa Kỳ bắt đầu cung cấp những liều vắc xin đầu tiên.

Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã cắt giảm dự báo nhu cầu trong quý đầu tiên của năm 2021 khi nhóm và các đồng minh chuẩn bị nới lỏng nguồn cung từ tháng Giêng.

Dầu đã chạm ngưỡng cao nhất trong 9 tháng khi những đột phá về vắc-xin làm tăng sự lạc quan về nhu cầu năng lượng phục hồi, bất chấp sự bùng phát dịch bệnh dẫn đến những hạn chế khó khăn hơn ở nhiều khu vực trên thế giới. Một vụ nổ tàu chở dầu gần một cảng của Ả Rập Xê-út cũng đang làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông.

OPEC và các đồng minh sẽ họp vào ngày 4 tháng 1 để xem xét liệu họ có thể tiếp tục gia tăng nguồn cung hàng tháng hay không, mặc dù một báo cáo từ nhóm hôm thứ Hai cho biết họ có thể tăng dần sản lượng trong 4 tháng tới mà không khiến thị trường trở lại với tình trạng dư cung.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply