27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020

Đầu tư hàng hóa đường 2020 – thị trường trị giá hàng ngàn tỷ đô

Phân Tích Thị Trường

Khuyến nghị giao dịch Cà Phê Robusta ngày 30/9: Ủng hộ lệnh Bán theo dòng tiền thị trường

I/ Xu hướng Mã hàng Cà phê Robusta tuân thủ đúng biên độ giá được quy định ngầm từ thị trường phái sinh nông sản....

Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 30/9: Ưu tiên Bán trong vùng giá hồi phục

I/ Dòng tiền lớn Thị trường Bạc nhìn về góc độ dòng tiền có thể thấy tư duy Bán từ phe tạo lập thị trường...

Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 29/9: Mở lệnh Mua lướt sóng theo dòng tiền ngắn hạn

I/ Xu hướng Mã hàng Dầu WTI gần như gây tình trạng “mất phương hướng” cho rất nhiều quỹ đầu cơ lớn. Nhưng nếu nhìn...

Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 29/9: Canh Mua lướt sóng trong pha biến động giá

I/ Dòng tiền lớn Thị trường Ngô chịu tác động chốt lời kéo dài khi đã tăng trưởng giá lên mức quá cao trong giai...

Khi nhắc đến nguyên liệu thô, hầu hết mọi người thường nghĩ đến các sản phẩm như dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và kim loại. Song, ít người biết đến đường là một trong những nguyên liệu được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Do đó, nếu bạn muốn đầu tư vào hàng hóa, đầu tư đường cũng sẽ là một sự lựa chọn đáng mong chờ.

Đường đươc sử dụng trong sản xuất nhiều sản phẩm như: bánh ngọt, kẹo, nước ngọt và sử dụng trong nấu ăn…. Ngành công nghiệp đường là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la mà bạn có thể đầu tư.

1. Đầu tư đường là gì?Các cách đầu tư đường

Ngày nay, bạn có thể đầu tư vào đường theo nhiều cách khác nhau. Với cách đầu tư truyền thống đòi hỏi bạn phải trực tiếp sở hữu đường, điều này sẽ yêu cầu bạn phải tốn công sức và chi phí kho bãi để cất trữ hàng hóa. Do đó, các giao dịch online đường hiện nay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì tính linh hoạt và lợi ích mà nó mang lại. Có thể đầu tư đường thông qua cổ phiếu, tham gia vào quỹ ETF hay giao dịch các hợp đồng tương lai đường.

Đầu tư vào cổ phiếu

Bạn có thể chọn đầu tư vào đường bằng cách mua cổ phiếu của các công ty liên quan đến hàng hóa này. Đó là cổ phiếu của các nhà sản xuất đường hàng đầu như Imperial Sugar Company và Alexander & Baldwin hay các nhà sản xuất kẹo như Hershey và Tootsie Roll Industries. Hãy luôn nghiên cứu chi tiết về các công ty khi muốn đầu tư vào cổ phiếu.

Đầu tư vào ETF đường

Một sự lựa chọn khác là đầu tư vào đường bằng cách sử dụng ETF. Quỹ hoán đổi danh mục ETF đường là một loại quỹ hoán đổi danh mục hàng hóa, chỉ bao gồm duy nhất một tài sản chính là đường. Với ETF, bạn có thể đầu tư vào đường chỉ trong vòng vài phút và hình thức này phù hợp cho các giao dịch dài hạn.

Các quỹ giao dịch ETF đường có thể kể đến là là iPath Series B Bloomberg Sugar Subindex Total Return ETN, Teucrium Sugar Fund và iPath Pure Beta Sugar ETN.

Song, một điểm yếu khi đầu tư vào ETF là bạn có rất ít quyền kiểm soát đối với khoản đầu tư của mình.

Đầu tư vào hợp đồng tương lai

Hình thức được nhiều nhà giao dịch lựa chọn là đầu tư đường thông qua hợp đồng tương lai. Hợp đồng tương lai cho phép bạn mua bán một lượng đường vào một ngày trong tương lai với một mức giá xác định. Bạn có thể tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn và dài hạn mà không cần phải trực tiếp sở hữu hàng hóa.

Khi giao dịch, nếu suy đoán về sự tăng giá bạn chọn vị thế mua đường. Ngược lại, bạn mở vị thế bán khi dự đoán giá giảm.

Một lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng lệnh cắt lỗ khi đầu tư hợp đồng tương lai đường. Với lệnh cắt lỗ, bạn có thể giới hạn mức lỗ tối đa của mình đối với một vị thế mua hoặc một vị thế bán. Lệnh cắt lỗ cho phép vị thế của bạn sẽ tự động được đóng khi đạt đến một mức giá nhất định.

Bạn có thể giao dịch đường thông qua một nhà môi giới trực tuyến như VNF. Tại VNF – thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, các nhà đầu tư mới bắt đầu sẽ được tham gia các khóa học đầu tư hàng hóa miễn phí, được hỗ trợ cùng với những báo cáo phân tích về tình hình thị trường một cách chi tiết nhất.

Liên hệ đầu tư TẠI ĐÂY

2. Tại sao hàng hóa đường được nhiều trader quan tâm?

Đầu tư vào đường mang lại những thuận lợi nhất định. Một lợi thế lớn của đường đó là một sản phẩm thiết yếu. Các yếu tố khác khó có thể tác động đến giá đường. Do đó, nguy cơ thao túng giá thị trường là rất thấp.

Đồng thời, nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu cũng là một lợi thế để đầu tư vào đường. Theo một thống kê, người Hà Lan trung bình tiêu thụ từ 50 đến 80 gam đường mỗi ngày. Ở các nền kinh tế mới nổi, thu nhập trung bình của người dân đang tăng lên, ngày càng có nhiều nhu cầu về các sản phẩm như đồ ngọt, nước ngọt và kem. Nhu cầu về đường tăng có thể khiến giá tăng.

Ngoài ra, lợi thế lớn nhất của đầu tư đường là cơ hội thu được lợi nhuận cao. Đặc biệt trong những trường hợp như mất mùa, giá có thể đột ngột tăng mạnh. Vì thế, bạn có thể tận dụng những cơ hội này để thu về những lợi nhuận hấp dẫn.

3. Làm thế nào xác định giá đường?

Khi bắt đầu đầu tư vào đường, nhà đầu tư phải xác định xem giá sẽ tăng hay giảm. Điều quan trọng là phải nhìn ra sự khác biệt giữa sản xuất và nhu cầu tiêu dùng. Nếu sản lượng cao hơn đáng kể so với mức sử dụng, giá sẽ giảm xuống. Ngược lại, sản lượng thấp    trong khi nhu cầu sử dụng lớn, thì giá sẽ tăng lên.

Một yếu tố quan trọng khác là nhà đầu tư cần quan tâm đến các nước sản xuất đường hàng đầu như Brazil và Ấn Độ. Vì vậy, khi dự đoán giá bạn có thể xem xét đến các khu vực này. Cụ thể, thời tiết khắc nghiệt ở Brazil có thể ảnh hưởng đến mùa vụ, dẫn đến nguồn cung giảm và giá có thể sẽ tăng lên.

Cuối cùng, người nông dân có thể quyết định chuyển sang cây trồng khác khi thu nhập từ đường giảm. Trường hợp này có thể xảy ra khi thuế nhập khẩu hoặc các khoản nợ của nông dân tăng lên. Do đó, nhà đầu tư cần phải theo dõi chặt chẽ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến nguồn cung.

Kết luận:

Đường là một mặt hàng nguyên liệu công nghiệp quan trọng và là một sản phẩm thiết yếu trong đời sống. Với sự phát triển của nền kinh tế thế giới thì nhu cầu về đường ngày càng tăng lên, ngoài ra đây còn cũng một mặt hàng hấp dẫn cho các nhà đầu tư khi tìm kiếm một loại hàng hóa để đang đa dạng danh mục đầu tư của mình. Đầu tư đường thông qua hợp đồng tương lai sẽ giúp bạn có thể tận dụng được đòn bẩy đầu tư và các lợi thế so sánh hơn kênh đầu tư truyền thống.

LIÊN HỆ ĐẦU TƯ HÀNG HÓA TẠI ĐÂY

 

- Advertisement -

Tin Cùng Loại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Tin Mới

Giá Bitcoin ngày 30/9: Bitcoin giảm nhẹ, Hạ viện Mỹ thông qua đạo Luật Blockchain

Thứ Tư (30/9), giá Bitcoin giảm nhẹ, đa số đồng tiền trong top 10 giảm giá. Hạ viện Mỹ đã thông qua Luật phân...

Giá vàng tăng phiên thứ hai liên tiếp nhờ sự hỗ trợ từ nhiều yếu tố thuận lợi

Trong thương mại ngày thứ Tư (30/9), giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao trước sự suy yếu của đồng USD và nhiều...

Xuất khẩu cà phê Brazil đạt mức kỉ lục nhờ đồng Real mất giá

Lượng cà phê xuất khẩu của Brazil tăng mạnh khi được hỗ trợ từ đồng Real mất giá so với đồng USD. Mặc dù...

Khuyến nghị giao dịch Cà Phê Robusta ngày 30/9: Ủng hộ lệnh Bán theo dòng tiền thị trường

I/ Xu hướng Mã hàng Cà phê Robusta tuân thủ đúng biên độ giá được quy định ngầm từ thị trường phái sinh nông sản....

Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 30/9: Ưu tiên Bán trong vùng giá hồi phục

I/ Dòng tiền lớn Thị trường Bạc nhìn về góc độ dòng tiền có thể thấy tư duy Bán từ phe tạo lập thị trường...