Mùa vụ đậu tương năm 2020/21 của Argentina dự báo đạt 50 triệu tấn

0
377
đậu tương

Thu hoạch đậu tương của Argentina cho mùa vụ 2020/21 được dự báo khoảng 50 triệu tấn, sàn giao dịch Rosario cho biết hôm thứ Tư (9/9). Đây là một tín hiệu cho thấy tiềm năng về sản lượng cây trồng chính của nước này.

Nhà xuất khẩu đậu tương chế biến hàng đầu thế giới – Argentina có thể sẽ tăng diện tích trồng đậu tương khoảng 0,6% so với năm 2019 đó lên khoảng 17,3 triệu ha. Sản lượng mùa vụ thu hoạch đậu tương 2019/20 của nước này là 50,7 triệu tấn.

Trong khi đó, sàn giao dịch Rosario dự báo sản lượng lúa mì ở mức 18 triệu tấn, thấp hơn mức ước tính 18-19 triệu tấn trước đó.

“Hầu như không có mưa vào 2 tuần cuối cùng của tháng 8. Với các đợt băng giá liên tiếp, băng đen, đã làm trầm trọng thêm tình trạng của lúa mì và làm giảm kỳ vọng về sản lượng quốc gia”, Rosario cho biết

Argentina là nước xuất khẩu dầu đậu nành và thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới, đứng thứ ba về xuất khẩu ngô và là một trong những nhà cung cấp lúa mì chính.

Về ngô, sàn giao dịch dự kiến ​​thu hoạch của mùa vụ năm 2020/21 là 48 triệu tấn.

Những thay đổi về giá từ bên ngoài đang khuyến khích ngô ngay cả trong điều kiện thời tiết bất lợi cho cây trồng này, sàn giao dịch cho biết.

Thông tin liên quan

Các thị trường đang hướng sự chú ý vào dự báo cung cầu hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Mỹ ​​vào ngày 11/9 để đánh giá tác động của thời tiết khô hạn và thiệt hại do bão đối với triển vọng thu hoạch ngô và đậu tương của nước này.

Thời tiết khô hạn ở Ukraine – một trong những nhà xuất khẩu lúa mì hàng đầu ở khu vực Biển Đen, đã làm trì hoãn việc gieo hạt cho niên vụ 2021. Trong khi Nga cũng cần thêm mưa, mặc dù việc gieo hạt tại đây đang diễn ra nhanh hơn so với năm 2019.

Nguồn: Agriculture.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here