February 9, 2023

Hợp đồng tương lai đậu tương của Mỹ tăng thứ Tư (16/12) do nhu cầu mạnh đã đẩy giá nông sản này lên mức cao nhất trong hơn hai tuần. Ngô kéo dài mức tăng sang phiên thứ tư liên tiếp, trong khi lúa mì ghi nhận mức tăng trong hai ngày là 1%.

Đậu tương

Giá đậu tương trên Sàn giao dịch Chicago tăng 0,2% lên 11,86-¾ USD/giạ vào lúc 11:03 (giờ Việt Nam), dao động quanh mức 11,87-¾ USD/ giạ đạt được trước đó trong phiên, cũng là mức cao nhất kể từ ngày 30/11. Đậu tương tăng 1,3% vào thứ Ba.

Một nhà kinh doanh ngũ cốc tại Melbourne cho biết: “Vẫn còn lo ngại về mùa màng ở Nam Mỹ và dữ liệu đêm qua cho thấy nhu cầu của Mỹ cũng đang ở mức cao.”

Các nhà chế biến đậu tương Hoa Kỳ đã nghiền 181,018 triệu giạ đậu tương trong tháng 11, mức kỷ lục hàng tháng lớn thứ ba của họ, theo Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia.

Ngô

Giá ngô tăng 0,1% lên 4,25-¼ USD/ giạ, sau khi tăng 0,1% trong phiên trước.

Các nhà đầu tư vẫn theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết tại các khu vực sản xuất chủ chốt của Brazil và Argentina sau thời tiết khô hạn vào đầu vụ gieo trồng làm gia tăng lo ngại về triển vọng của cả cây ngô và đậu tương.

Lúa mì

Giá lúa mì  tăng 0,5% ở mức 6,03 USD/ giạ, sau khi đóng cửa tăng 0,5% vào thứ Ba.

Các nhà phân tích cho rằng động lực của lúa mì là do lo ngại về nguồn cung toàn cầu.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin hôm thứ Ba đã ký lệnh thực hiện thuế xuất khẩu lúa mì và hạn ngạch xuất khẩu ngũ cốc, nhằm ổn định giá lương thực trong nước.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply