February 6, 2023

Hợp đồng tương lai đậu tương Chicago tăng khoảng 1% vào thứ Hai (28/12), lên mức cao nhất trong 6 năm rưỡi do nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc và do cuộc đình công lao động ở Argentina đã hạn chế nguồn cung. Giá ngô tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, tăng ngày thứ 11 liên tiếp, trong khi lúa mì giảm phiên thứ hai.

Hợp đồng đậu tương giao dịch trên sàn Chicago tăng 1,1% lên 12,78-¼ USD/ giạ vào lúc 9:39 (giờ Việt Nam), sau khi tăng trước đó trong phiên lên mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2014 ở mức 12,80-½ USD/ giạ.

Ngô tăng 0,7% lên 4,54 USD/ giạ, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2019, trong khi lúa mì giảm 0,2% ở mức 6,25-¾ USD/ giạ.

Nhập khẩu đậu tương Mỹ của Trung Quốc trong tháng 11 đã tăng hơn gấp đôi so với năm trước, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Sáu, do hàng hóa đặt sau thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã cập cảng nước này.

Người mua đậu tương hàng đầu thế giới đã nhập khẩu 6,04 triệu tấn hạt có dầu từ Hoa Kỳ trong tháng 11, tăng 136% so với 2,56 triệu tấn một năm trước đó, số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy.

Một cuộc đình công của công nhân trồng hạt có dầu Argentina đã khiến xuất khẩu bị đình trệ

Vào hôm Chủ nhật, hội đồng nhà sản xuất và xuất khẩu dầu đậu tương của quốc gia đã thúc đẩy một lời đề nghị cho công nhân đình công,, tìm cách chấm dứt tình trạng bế tắc hơn hai tuần khiến cho xuất khẩu sụt giảm.

Diện tích trồng đậu tương 2020/21 của Argentina có thể nhỏ hơn dự kiến ​​17,2 triệu ha do thời tiết khô hạn bất thường, Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết trong báo cáo vụ mùa hàng tuần hôm thứ Tư.

Các nhà xuất khẩu ngũ cốc dường như không thể đẩy nhanh các lô hàng lúa mì của Nga trước khi thuế xuất khẩu được thực hiện vào giữa tháng 2 khi việc nông dân được kỳ vọng ​​sẽ không vội vàng giải phóng nguồn cung, đặc biệt là do triển vọng thu hoạch năm tới kém.

Tin tức thị trường

Cổ phiếu toàn cầu tăng mạnh hôm thứ Hai khi một nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật gói chi tiêu và viện trợ đại dịch trị giá 2,3 nghìn tỷ USD mà ông đã từ chối trước đó.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply