February 6, 2023

Đậu tương Mỹ tăng gần 1% vào thứ Sáu  (18/12) do nhu cầu mạnh và lo ngại về sản lượng của Nam Mỹ đã đẩy giá lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2014.

Hợp đồng tương lai đậu tương trên sàn Chicago tăng 0,7%, đạt 12,09-¼ USD/ giạ vào lúc 9:00 (giờ Việt Nam), gần mức cao nhất trong phiên là 12,11 USD/ giạ – mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2014. Trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, đậu tương tăng 1,5%.

Đậu tương tăng hơn 4% trong tuần, hướng tới mức tăng hàng tuần lớn nhất trong tháng.

Giá ngô giao sau tăng 2% trong tuần, trên đà đạt mức tăng tuần thứ hai liên tiếp.

Giá lúa mì t đã giảm hơn 0,5% trong tuần sau khi tăng hơn 6,5% vào tuần trước.

Giá lúa mì tại các thị trường Tây Âu ít thay đổi do triển vọng cây trồng ở một số quốc gia xuất khẩu cải thiện, hạn chế đà tăng giá trên thị trường.

Bộ Nông nghiệp Mỹ sáng thứ Năm cho biết doanh số xuất khẩu ngô hàng tuần đạt 1,935 triệu tấn và doanh số xuất khẩu đậu tương đạt 1,016 triệu tấn. Cả hai đều đứng đầu về kỳ vọng thương mại cao.

Những lo ngại về sản xuất của Nam Mỹ đã thúc đẩy giá ngô và đậu tương.

Tin thức thị trường

Đồng đô la hướng tới tuần tồi tệ nhất trong một tháng vào thứ Sáu, khi sự trượt giá nhanh chóng của nó đã thu hút nhiều người bán khống muốn kiếm lợi nhuận dễ dàng.

Dầu tăng vào thứ Năm và chạm mức cao nhất trong chín tháng khi các nhà giao dịch lạc quan về tiến độ đạt được thỏa thuận kích thích tài khóa của Mỹ và nhu cầu lọc dầu kỷ lục ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ vào thứ Sáu, không bắt kịp đà phục hồi toàn cầu khi tâm trạng nhà đầu tư trong khu vực chuyển sang thận trọng hơn về triển vọng kinh tế và khi những lo lắng hậu Brexit đè nặng.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply