February 9, 2023

Đậu tương Mỹ đã tăng hơn 1% vào thứ Ba (17/11) lên mức cao nhất trong 4 năm, nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, mặc dù lượng mưa tốt hơn dự kiến ​​ở Nam Mỹ đã hạn chế mức tăng. Ngô và lúa mì cũng tăng, kéo dài mức tăng so với các phiên trước đó.

Giá đậu tương trên Sàn giao dịch Chicago tăng 1,1% lên 11,65-½ USD/ giạ vào lúc 9:11 (giờ Việt Nam), gần mức cao nhất trong phiên là 11,66-½ USD/ giạ. Đậu tương đã tăng 0,5% vào thứ Hai (16/11).

Giá ngô giao sau tăng 0,8% lên 4,19-¾ USD/ giạ, sau khi tăng 1,4% trong phiên trước.

Lúa mì tăng 0,8%, giao dịch ở mức 6,02-½ USD/ giạ, đóng cửa tăng 0,8% vào thứ Hai.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo hơn 2,2 triệu tấn đậu tương được kiểm tra xuất khẩu trong tuần trước, khoảng 3/4 trong số đó được gửi sang Trung Quốc.

Gần 815.000 tấn ngô vàng cũng được kiểm tra để xuất khẩu, trong đó có gần 280.000 tấn xuất sang Trung Quốc.

Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia hôm thứ Hai (16/11) đã báo cáo sản lượng nghiền đậu tương tháng 10 của Mỹ ở mức cao kỷ lục 185,245 triệu giạ, đứng đầu tất cả các ước tính thương mại.

Những trận mưa tốt hơn dự kiến ở Argentina và một số vùng ở Brazil đã giới hạn mức tăng của ngô và đậu tương sau những lo ngại về điều kiện khô hạn sẽ hạn chế sản lượng.

Tin tức thị trường

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, bất chấp sự lạc quan trước tin tức tích cực mới nhất về vắc xin COVID-19 khi ngày càng có nhiều bang của Mỹ đưa ra các biện pháp hạn chế virus và lo ngại về việc chuyển giao quyền lực tổng thống ở Mỹ vào tháng 1 trở nên gia tăng.

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Ba do kỳ vọng OPEC và các đồng minh sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu trong ít nhất ba tháng, trong khi tâm lý được củng cố bởi tin tức về một loại vắc-xin coronavirus đầy hứa hẹn khác.

Chứng khoán châu Á mở cửa ổn định hơn vào thứ Ba sau khi chỉ số S&P 500 và Dow Jones đạt mức cao kỷ lục nhờ tin tức tích cực về loại vắc-xin coronavirus mới, hỗ trợ hy vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply