February 9, 2023

Hợp đồng tương lai đậu tương của Mỹ tăng cao hơn vào thứ Tư (18/11), duy trì gần mức cao nhất trong hơn bốn năm đạt được trong phiên trước.

Giá đậu tương trên Sàn Chicago tăng 0,1%, giao dịch ở mức 11,70-½ USD/ giạ vào lúc 7:20 (giờ Việt Nam). Đậu tương tăng 1,4% vào thứ Ba – khi giá chạm mức cao nhất kể từ tháng 6/2016 là 11,78-¼ USD/ giạ .

Giá ngô giao sau tăng 0,2% lên 4,21 USD/ giạ sau khi tăng 1% trong phiên trước.

Giá lúa mì giao sau giảm 0,3%, đạt mức 5,93-½ USD/ giạ, đóng cửa giảm 0,5% vào thứ Ba.

Đậu tương được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ của Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia hôm thứ Hai đã báo cáo sản lượng nghiền đậu tương của Mỹ đạt kỷ lục trong tháng 10, đứng đầu tất cả các ước tính thương mại.

Thời tiết khô hạn kéo dài ở các khu vực Nam Mỹ khiến việc trồng đậu tương bị đình trệ trong thời gian gần đây, đã làm gia tăng lo ngại về quy mô và thời gian của vụ thu hoạch tiếp theo. Thu hoạch muộn hơn có thể sẽ có lợi cho xuất khẩu của Mỹ, khi Trung Quốc được cho là vẫn cần đậu tương và ngô của Mỹ trước khi mùa vụ của Nam Mỹ đến.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm thứ Ba cho biết các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán 195.000 tấn ngô Mỹ cho Mexico. Hàn Quốc cũng tiếp tục mua ngô nhập khẩu.

Ukraine đã thu hoạch 58,3 triệu tấn nông sản từ 14,4 triệu ha, tương đương 94% diện tích gieo trồng, tính đến ngày 16/11, Bộ Kinh tế Ukraine cho biết hôm thứ Ba (17/11).

Tin tức thị trường

Giá dầu giảm sau khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến ​​làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu và tình trạng dư cung, nhưng hy vọng rằng OPEC và các đồng minh sẽ hoãn kế hoạch tăng trong tháng 1 để sản lượng dầu giảm hạn chế mức giảm.

Chứng khoán châu Á mở cửa chậm chạp vào sáng thứ Tư khi những lo ngại về các trường hợp coronavirus gia tăng và các đợt phong tỏa mới làm giảm sự hưng phấn từ những đột phá trong thử nghiệm vắc xin.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply