February 6, 2023

Hợp đồng tương lai đậu tương Mỹ giữ ổn định vào thứ Tư (9/12) do dự báo về mưa ở Nam Mỹ làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung thắt chặt hơn, giữ giá gần mức thấp nhất trong sáu ngày.

Giá đậu tương trên sàn Chicago giao dịch không đổi ở mức 11,42-¾ USD/ giạ vào lúc 9:15 (giờ Việt Nam). Trước đó đậu tương đóng cửa giảm 1,1% vào thứ Ba khi giá chạm mức thấp nhất kể từ ngày 2/12 là 11,42-¾ USD/ giạ.

Giá ngô giao sau tăng 0,2% lên 4,18-¾ USD/ giạ, đóng cửa giảm 1% trong phiên trước.

Giá lúa mì giao sau ít thay đổi, giao dịch ở mức ở mức 5,69-¾ USD/ giạ sau khi giảm 1,3% vào thứ Ba.

Mưa rào trên diện rộng trong những ngày gần đây được cho là sẽ có lợi cho cây trồng của Brazil, trong khi mưa ở Argentina cũng đã hỗ trợ việc trồng trọt.

Báo cáo cung cầu thế giới của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) sẽ được công bố vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy sản lượng thấp hơn tại  Nam Mỹ và nguồn cung thắt chặt hơn đối với ngô và đậu tương.

Tin tức thị trường

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Tư (9/12) tại châu Á khi các nhà đầu tư cân nhắc các rủi ro, từ các cuộc đàm phán thương mại Brexit ở Brussels cho đến việc Quốc hội tranh cãi về gói cứu trợ đại dịch và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu sắp diễn ra.

Giá dầu giảm vào thứ Tư do lo ngại về sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu của Mỹ vào tuần trước, nhưng tin tức tích cực về vắc-xin COVID-19 đã làm gia tăng hy vọng nhu cầu nhiên liệu phục hồi.

Leave a Reply