February 9, 2023

Giá đậu tương Mỹ giảm vào thứ Ba (10/11) khi các nhà giao dịch thu lợi nhuận sau khi giá đạt mức cao nhất trong 4 năm trong phiên trước đó, mặc dù báo cáo tiến độ thu hoạch vượt kỳ vọng của Mỹ đã hạn chế mức giảm.

Giá đậu tương giao dịch trên sàn Chicago đã giảm 0,1% xuống 11,09-½ USD/ giạ vào lúc 09:24 (giờ VIệt Nam), sau khi giá chạm đỉnh 4 năm 11,18 USD/ giạ vào thứ Hai (9/11).

Ngô giao sau giảm 0,1% xuống mức 4,07 USD/ giạ sau khi tăng 0,2% trong phiên trước.

Giá lúa mì giảm 0,5%, giao dịch ở mức 5,94-½ USD/ giạ, sau khi đóng cửa giảm 0,7% vào thứ Hai.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong một báo cáo hàng tuần được công bố sau khi thị trường đóng cửa hôm thứ Hai, cho biết  92% vụ đậu tương và 91% vụ ngô của Mỹ đã hoàn thành thu hoạch, trong khi kỳ vọng của thị trường lần lượt là 94% và 91%.

Cơ quan này đánh giá 45% sản lượng lúa mì vụ đông của quốc gia đạt chất lượng tốt hoặc xuất sắc, so với kỳ vọng là 44%.

Trong một báo cáo hàng ngày về doanh số xuất khẩu, USDA cho biết hôm thứ Hai rằng các nhà xuất khẩu đã bán 123.000 tấn đậu tương Mỹ.

Tin tức thị trường

Đồng yên đã phục hồi so với đô la Mỹ, sau khi đồng tiền an toàn này lao đao trước tin tức về vắc-xin, làm tăng lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu trong thời gian tới trong bối cảnh dịch bệnh tại châu Âu và Hoa Kỳ sau khi tăng đột biến trước tin tức về tiến độ phát triển vắc xin COVID-19.

Chứng khoán châu Á hầu hết tăng cao hơn nhờ cổ phiếu hàng không, du lịch và lữ hành trong khu vực khi các nhà đầu tư toàn cầu hoan nghênh tiến bộ trong việc phát triển vắc-xin coronavirus, nâng cao niềm tin vào sự phục hồi kinh tế thế giới.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply