February 9, 2023

Đậu tương Mỹ giảm phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu (13/11) mặc dù đã sẵn sàng ghi nhận mức tăng hàng tuần gần 4% do nguồn cung toàn cầu thắt chặt.

Hợp đồng tương lai đậu tương giao dịch trên sàn Chicago đã tăng gần 4% trong tuần này, trên đà tăng tuần thứ hai thứ hai liên tiếp.

Hôm thứ Sáu, đậu tương giảm 0,4% xuống 11,41-½ USD/ giạ vào lúc 9:44 (giờ Việt Nam), sau khi đóng cửa giảm 0,6% vào thứ Năm (12/11).

Hợp đồng đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2016 là 11,62-¼ USD/ giạ vào đầu tuần.

Giá ngô giao sau đã giảm gần 0,5% trong tuần này, đảo chiều so với mức tăng 2,1% của tuần trước.

Lúa mì giảm hơn 3% trong tuần sau khi tăng 0,6% trong tuần trước.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hồi đầu tuần đã hạ ước tính năng suất đậu tương 2020/21 của Mỹ xuống 50,7 giạ / mẫu Anh, thấp hơn mức thấp nhất trong một loạt các kỳ vọng thương mại.

Các ước tính thắt chặt hơn đối với nguồn cung đậu tương và ngô của Mỹ khiến sự chú ý tập trung vào triển vọng sản xuất ở Nam Mỹ, trong bối cảnh tình trạng khô hạn kéo dài ở các vùng của Brazil và Argentina gây ra nhiều lo ngại.

Sàn giao dịch ngũ cốc Rosario ước tính thu hoạch lúa mì của Argentina ở mức thấp nhất trong 5 năm là 16,7 triệu tấn.

Tin tức thị trường

Đồng đô la hướng đến tuần có tỷ giá tốt nhất so với đồng yên kể từ tháng 3, khi tin tức về vắc xin COVID-19 thu hút các nhà đầu tư dịch chuyển ra khỏi kênh trú ẩn an toàn của Nhật Bản, mặc dù các đồng tiền rủi ro hơn đạt được ít tiến triển khi đại dịch trở nên tồi tệ ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch giao dịch do số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến làm gia tăng lo ngại cho nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu trong thời gian tới, nhưng vẫn tiếp tục đạt mức tăng hằng tuần lần thứ hai liên tiếp trong bối cảnh có nhiều hy vọng về vắc xin.

Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng giảm trở lại sau khi các thị trường ở Hoa Kỳ và châu Âu bán tháo do lo ngại về việc gia tăng lây nhiễm coronavirus.

Leave a Reply