February 9, 2023

Hợp đồng tương lai đậu tương của Mỹ tăng vào thứ Ba (13/10), phục hồi từ mức giảm 3% trong phiên trước, do kỳ vọng nguồn cung toàn cầu giảm đã củng cố giá.

Đậu tương và ngô

Giá đậu tương trên Sàn Giao dịch Chicago đã tăng 0,4% ở mức 10,38-1/2 USD/ giạ vào lúc 8:00 (giờ Việt nam), sau khi chốt mức giảm 3% vào thứ Hai (12/10). Hợp đồng tương lai ngô tăng 0,2% lên 3,89-3/4 USD/ giạ.

Theo báo cáo của Chính phủ Mỹ vào tuần trước, nguồn cung ngô và đậu tương của Mỹ sẽ ít hơn dự báo, do thời tiết bất lợi làm giảm diện tích mà nông dân sẽ thu hoạch.

Lúa mì

Lúa mì tăng 1%, đạt mức 6,00-1/2 USD/ giạ.

Tobin Gorey, giám đốc chiến lược nông nghiệp của Ngân hàng Hợp đồng châu Úc cho biết: “Các nhà dự báo thời tiết tiếp tục kỳ vọng độ ẩm đất sẽ không thay đổi cho phần lớn Biển Đen và Hoa Kỳ. Điều kiện thời tiết này tiếp tục là một yếu tố quan trọng hỗ trợ giá lúa mì”

Các nhà phân tích cho biết giá lúa mì của Nga tăng trong tuần trước do nhu cầu xuất khẩu cao và lo ngại về thời tiết khô hạn ở một số khu vực báo hiệu rủi ro cho niên vụ 2021.

Tin tức có liên quan

Đồng đô la đã chạm mức thấp nhất trong ba tuần vào thứ Ba (13/10) khi các nhà đầu tư vẫn giữ hy vọng rằng Mỹ sẽ tung các biện pháp kích thích tài khóa, rất có thể là sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, để củng cố nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch, hỗ trợ các đồng tiền rủi ro hơn.

Chứng khoán châu Á dự kiến ​​tăng vào thứ Ba (13/10) nhờ sự lạc quan mới rằng Washington sẽ cung cấp gói cứu trợ coronavirus giúp hỗ trợ thị trường chứng khoán toàn cầu.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply