February 6, 2023

Hợp đồng tương lai đậu tương của Mỹ tăng phiên thứ sáu liên tiếp vào thứ Sáu (20/11) khi nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới, đã đẩy giá đạt mức tăng hàng tuần 3%.

Giá đậu tương trên Sàn Giao dịch Chicago tăng 3% trong tuần và đang trên đà tăng đạt mức tăng hàng tuần lần thứ ba liên tiếp.

Đậu tương tăng 0,4% lên 11,82 USD/ giạ vào lúc 8:43 (giờ Việt Nam) sau khi tăng 0,1% vào thứ Năm. Đậu tương đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2016 vào đầu tuần ($11,89-¾/ bushel).

Giá ngô giao sau tăng hơn 3% trong tuần, hướng đến t tuần tăng thứ ba liên tiếp

Lúa mì giao dịch ổn định trong tuần.

Dữ liệu xuất khẩu hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hôm thứ Năm cho thấy doanh số xuất khẩu đậu tương tuần trước duy trì  ở mức thấp cho niên vụ 2020/21, nhưng tổng doanh số vẫn cao hơn kỳ vọng thương mại là 1,388 triệu tấn.

Doanh số xuất khẩu ngô cũng cao hơn một chút so với kỳ vọng, trong khi doanh số bán lúa mì thấp hơn dự báo.

Tin tức thị trường

Đồng đô la đã dừng đà trượt dài theo tuần vào thứ Sáu sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang trả lại số tiền dành riêng cho việc cho vay đại dịch cho các doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận và chính quyền địa phương.

Giá dầu Mỹ giảm trong ngày thứ Sáu, phiên giảm hai liên tiếp do lo ngại tác động của COVID-19 dẫn đến nhiều lệnh phong tỏa mới, nhưng giá cả đã được hỗ trợ bởi những động thái gần đây trong thỏa thuận kích thích ở Washington.

Cổ phiếu toàn cầu đã chịu áp lực vào thứ Sáu sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin kêu gọi chấm dứt việc cứu trợ đại dịch cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, gây ra một cuộc xung đột hiếm hoi giữa ngân hàng trung ương và Bộ Tài chính và gây áp lực lên tâm lý đầu tư.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply