February 6, 2023

Giá đậu tương tại Chicago giảm vào thứ Năm (19/11) từ mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2016 trong phiên trước đó do nhu cầu mạnh và thời tiết khô hạn ở các khu vực Nam Mỹ. Ngô và lúa mì cũng giảm trong giao dịch sớm ở châu Á.

Hợp đồng đậu tương giao dịch trên sàn Chicago giảm 0,3% xuống 11,72 USD/ giạ vào lúc 8:18 (giờ Việt Nam). Thị trường đã leo lên mức giá cao nhất kể từ tháng 6 năm 2016 là 11,90USD/ giạ vào thứ Tư (18/11).

Ngô giảm 0,4, giao dịch ở mức 4,28-¾ USD/ giạ và lúa mì giảm 0,3% xuống 5,96 USD/ giạ.

Thị trường ngũ cốc và hạt có dầu toàn cầu đã được hỗ trợ bởi thời tiết khô hạn ở Nam Mỹ và nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc. Những trận mưa gần đây đã làm giảm bớt một số căng thẳng về thời tiết ở Brazil và Argentina, nhưng việc thắt chặt nguồn cung toàn cầu, đặc biệt là đối với đậu tương, đã hỗ trợ giá

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm thứ Tư cho biết các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán 140.000 tấn ngô Mỹ, sau đợt bán ngô lớn gần đây cho Mexico và Hàn Quốc.

Nông dân Mỹ có thể trồng một diện tích kỷ lục của các loại cây trồng chính trong năm tới nếu giá cả tiếp tục thuận lợi và thời tiết mùa xuân cho phép, một quan chức USDA cho biết hôm thứ Tư.

Các quỹ hàng hóa đã mua ròng hợp đồng tương lai ngô, đậu tương, su su và lúa mì trên sàn Chicago vào thứ Tư và bán ròng bột đậu nành, các thương nhân cho biết.

Tin tức thị trường

Chứng khoán châu Á tiếp nối đợt bán tháo mạnh của Phố Wall vào thứ Năm khi lo ngại về việc gia tăng nhiễm coronavirus và việc đóng cửa mới ở các thành phố lớn của Mỹ đã làm giảm sự nhiệt tình của các nhà đầu tư trước đó về sự phát triển vắc xin COVID-19.

Leave a Reply