June 3, 2023
đậu tương

Hợp đồng tương lai đậu tương của Mỹ giảm vào thứ Ba (8/12) do lo ngại về tình trạng cây trồng ở Nam Mỹ giảm bớt, mặc dù mức giảm được hạn chế do nhu cầu xuất khẩu mạnh của Mỹ.

Giá đậu tương trên sàn Chicago giảm 0,2% xuống 11,56-¼ USD/ giạ vào lúc8:55 (giờ Việt Nam), đóng cửa giảm 0,4% vào thứ Hai.

Giá ngô giao sau giảm 0,4% xuống 4,22-½ USD/ giạ sau khi tăng 0,8% trong phiên trước.

Giá lúa mì giao sau giảm 0,7%, giao dịch ở mức 5,73-¼ USD/ giạ, đóng cửa tăng 0,3% vào thứ Hai.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm thứ Hai cho biết 2,297 triệu tấn đậu tương Mỹ đã được kiểm tra xuất khẩu vào tuần trước, cao hơn kỳ vọng thương mại từ 1,5 đến 2,2 triệu.

Dữ liệu hải quan cho thấy Trung Quốc đã nhập khẩu 9,59 triệu tấn đậu tương Mỹ trong tháng 11, tăng so với 8,7 triệu tấn của tháng trước.

Báo cáo cung cầu của USDA vào thứ Năm sẽ đưa ra quan điểm mới nhất của cơ quan này về cây trồng Nam Mỹ.

Mưa ở Brazil đã làm giảm bớt lo ngại về tác động của thời tiết khô hạn gần đây.

Tin tức thị trường

Đồng bảng Anh hôm thứ Ba được kỳ vong trước cuộc gặp giữa Thủ tướng Anh Boris Johnston và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cứu vãn một thỏa thuận thương mại Brexit, trong khi nhu cầu tìm đến cá c kênh trú ẩn an toàn đã giúp đồng đô la được hỗ trợ khi các trường hợp nhiễm bệnh ở Mỹ gia tăng.

Giá dầu giảm khoảng 1% vào thứ Hai khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng và căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm suy yếu tác động tích cực từ thỏa thuận OPEC+ đối với sản xuất.

Chứng khoán châu Á chịu áp lực vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba khi hy vọng về kích thích kinh tế và vắc-xin bị lấn át bởi lo lắng về số ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng.

Leave a Reply