Hợp đồng tương lai đậu tương của Mỹ tăng phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Năm (10/10) trước khi báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) được công bố vào cuối ngày.

Giá đậu tương trên sàn Chicago tăng 0,5% lên 11,63-¾ USD/ giạ vào lúc 9:03 (giờ Việt Nam), sau khi tăng 1,1% vào thứ Tư.

Giá ngô giao sau tăng 0,2% lên 4,24-¾ USD/ giạ, sau khi tăng 1% trong phiên trước.

Giá lúa mì giao sau tăng 0,3% ở mức 5,85-¾ USD/ giạ, đóng cửa tăng 2,3% vào thứ Tư.

Cải thiện thời tiết mùa màng ở Nam Mỹ làm giảm bớt lo ngại về việc thắt chặt nguồn cung ngô và đậu tương toàn cầu.

Báo cáo cung cầu thế giới của USDA được công bố vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy mùa vụ thu hẹp ở Nam Mỹ và nguồn cung ngô và đậu tương thắt chặt hơn.

USDA hôm thứ Tư xác nhận đã bán 257.071 tấn ngô Mỹ cho Mexico, mới nhất là một loạt các giao dịch mua lớn của các nhà nhập khẩu lớn.

Tin tức thị trường

Đồng bảng Anh mất khoảng 0,5% vào thứ Năm sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho đến Chủ nhật họ sẽ có “quyết định chắc chắn” về tương lai của các cuộc đàm phán thương mại.

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm (10/10), được thúc đẩy bởi đợt triển khai vắc-xin COVID-19 ở Anh và việc vắc-xin sắp được chấp thuận ở Hoa Kỳ, điều này có thể giúp nhu cầu nhiên liệu phục hồi, bất chấp sự gia tăng Dự trữ dầu thô của Mỹ tuần trước.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm vào thứ Tư, rút ​​lui khỏi mức kỷ lục khi các nhà đầu tư chán nản trước tiến độ tạm dừng của các cuộc đàm phán kích thích kinh tế, trong khi cổ phiếu Facebook giảm tạo thêm lực cản.

Leave a Reply