February 9, 2023

Hơp đồng tương lai đậu tương của Mỹ tăng cao vào hôm thứ Ba (20/10) sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ chốt tốc độ thu hoạch của Mỹ thấp hơn kỳ vọng của thị trường.

Đậu tương

Giá đậu tương trên Sàn Giao dịch Chicago tăng 0,1% lên 10,55 USD/ giạ vào lúc 8:21 (giờ Việt Nam), sau khi tăng 0,4% vào thứ Hai.

Vụ đậu tương của Mỹ đã được thu hoạch 75%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 58% nhưng thấp hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 79%, USDA cho biết trong báo cáo tiến độ vụ mùa hàng tuần vào thứ Hai (19/10).

Trong khi đó, việc Brazil ngừng áp thuế đậu tương vẫn chưa thúc đẩy đáng kể lượng nhập khẩu của nước này, dù tồn kho đã cạn kiệt. Nguyên nhân chính là do chi phí nhập khẩu cao khiến thị trường phản ứng thận trọng.

Ngô

Giá ngô giảm 0,3%, giao dịch ở mức 4,04-¼ USD/ giạ. Trong phiên trước, ngô tăng 0,8%.

Theo USDA, vụ thu hoạch ngô của Mỹ đã hoàn thành 60% tính đến ngày Chủ nhật (18/10), cao hơn mức trung bình 5 năm là 43% và ước tính trung bình trong cuộc thăm dò của nhà phân tích Reuters là 57%.

Lúa mì

Hợp đồng tương lai lúa mì ít thay đổi, đạt mức 6,26-¾ USD/ giạ, đóng cửa giảm 0,3% vào thứ Ba sau khi suýt đạt ngưỡng cao nhất trong 6 năm 6,36-¾ USD/ giạ.

Giá lúa mì được hỗ trợ khi xuất hiện hiều lo ngại về sản lượng ở Argentina, Đồng bằng Hoa Kỳ và khu vực Biển Đen.

Tin tức có liên quan

Đồng nhân dân tệ đạt gần mức cao nhất hai năm so với đồng đô la trong giao dịch thương mại nước ngoài vào thứ Ba (19/10) nhờ các dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Trung Quốc, tuy nhiên, những hoài nghi về thỏa thuận kích thích của Mỹ đã giới hạn mức tăng của các đồng tiền rủi ro khác.

Giá dầu giảm ngày thứ tư liên tiếp do lo ngại về sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu  đã kìm hãm nhu cầu nhiên liệu, trong khi  Libya đang tăng thêm sản lượng.

Chứng khoán châu Á chịu áp lực hôm thứ Ba khi hạn chót để các nhà lập pháp Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích kinh tế đã đến gần và số trường hợp nhiễm coronavirus ghi nhận hàng ngày ở châu Âu đang gia tăng làm dấy lên lo ngại về một đợt phong tỏa khắc nghiệt hơn.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply