TT nông sản ngày 6/11: Đậu tương đạt mức tăng hàng tuần cao nhất kể từ giữa tháng 9

đậu tương

Giá đậu tương kỳ hạn Chicago tăng vào thứ Sáu (6/11), khi thị trường đang hướng tới mức tăng hằng tuần lớn nhất kể từ giữa tháng Chín do điều kiện thời tiết khô hạn ở Nam Mỹ và nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc đã hỗ trợ giá. Ngô và lúa mì đã sẵn sàng cho mức tăng hàng tuần sau những tuần ảm đạm vừa qua.

Hợp đồng đậu tương giao dịch trên sàn Chicago đã tăng 0,2% ở mức 11,06 USD/ giạ vào lúc 8:31 (giờ Việt Nam). Giá đậu tương đã tăng 4,7% trong tuần này, mức cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 9.

Ngô tăng gần 3% trong tuần này trong khi lúa mì tăng gần 2%.

Thời tiết khô hạn ảnh hưởng đến việc trồng ngô và đậu tương ở Nam Mỹ, cũng như việc gieo hạt lúa mì mùa đông ở Hoa Kỳ và Nga, đe dọa cắt giảm nguồn cung toàn cầu khi Trung Quốc thúc đẩy nhu cầu.

Giá lương thực thế giới tăng trong tháng thứ năm tính đến tháng 10, phục hồi hoàn toàn sau cú sốc do đại dịch COVID-19 toàn cầu gây ra với mức tăng được thấy ở hầu hết các lĩnh vực, cơ quan thực phẩm của Liên Hợp Quốc cho biết hôm thứ Năm (5/11).

Một báo cáo của Cơ quan Dịch vụ Nông nghiệp Nước ngoài của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tại Bắc Kinh ước tính nhập khẩu ngô của Trung Quốc trong niên vụ 2020/21 là 22 triệu tấn, cao hơn dự báo chính thức của USDA là 7 triệu tấn.

Những trận mưa gần đây ở Argentina đã thúc đẩy việc bắt đầu trồng đậu tương cho chu kỳ 2020/21, Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết hôm thứ Năm, với dự báo diện tích gieo trồng trong vụ là 17,2 triệu ha.

Tin tức thị trường

Thị trường cổ phiếu châu Á được thiết lập để tiến tới mức đỉnh gần ba năm trong khi đồng đô la vẫn trì trệ vào thứ Sáu (6/11), khi triển vọng về một cơ quan lập pháp chia rẽ khiến cơ hội thay đổi chính sách lớn của Hoa Kỳ trở nên mờ nhạt, nâng cao ham muốn rủi ro.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply