May 30, 2023
Cac ngan hang lon giup on dinh De nhat Cong

Ngân hàng First Republic đã nhận được 30 tỷ đô la tiền gửi từ một số ngân hàng lớn, các ngân hàng cho biết trong một tuyên bố , như một phần của gói giải cứu cho người cho vay.

Theo tuyên bố, JPMorgan Chase, Citigroup, Bank of America, Wells Fargo, Goldman Sachs Group, Morgan Stanley và những người khác đang tham gia vào cuộc giải cứu.

Cổ phiếu của First Republic đã tăng gần 6% ở mức 32,92 đô la trong giao dịch không ổn định vào thứ Năm. Cổ phiếu đã giảm 36% vào đầu ngày trước khi các báo cáo về kế hoạch giải cứu khiến chúng tăng tới 40%.

Cổ phiếu đã mất 2/3 giá trị trong 7 ngày qua và giảm hơn 65% tính đến thời điểm hiện tại.

Một vòng tài trợ vào Chủ nhật được huy động thông qua JPMorgan Chase đã cho phép Đệ nhất Cộng hòa tiếp cận với tổng số tiền 70 tỷ đô la nhưng không làm dịu các nhà đầu tư khi lo ngại về sự lây lan ngày càng sâu sắc sau hai vụ sụp đổ quy mô lớn trong ngành ngân hàng.

Nỗ lực giải cứu do các ngân hàng khởi xướng nhưng có sự hỗ trợ và khuyến khích mạnh mẽ từ chính phủ, theo một người hiểu biết về vấn đề này.

Được thành lập vào năm 1985, Đệ nhất Cộng hòa có tài sản trị giá 212 tỷ đô la và 176,4 tỷ đô la tiền gửi tính đến cuối năm ngoái, theo báo cáo thường niên.

Khoảng 70% tiền gửi của họ không được bảo hiểm, trên mức trung bình 55% của các ngân hàng cỡ trung bình và cao thứ ba trong nhóm, sau Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký, theo một lưu ý của Ngân hàng Hoa Kỳ.

Trước đó vào thứ Năm, Reuters đưa tin PacWest cũng đang đàm phán về việc tăng thanh khoản với công ty đầu tư Atlas SP Partners.

Bloomberg News đã đưa tin trước đó về gói giải cứu và những người tham gia.

Leave a Reply