Đến Thời Điểm Đảo Chiều Khi Tồn Kho Cạn Kiệt.

0
567

HỒ SƠ KHUYẾN NGHỊ Giao Dịch Hàng Hoá Phái Sinh Sàn VNF

Dấu hiệu cạn kiệt tồn kho Nông sản từ phía thị trường Trung Quốc lộ rõ khi chính phủ buộc phải mở kho thực phẩm cung cấp 20k tấn thịt lợn ra thị trường để ứng cứu trước dịch bệnh.

Thêm vào đó, thị trường Mỹ tăng trưởng khả quan hấp dẫn dòng vốn đầu cơ bắt đáy Nông sản lúc này. Về mặt giá cả, hầu hết các mã hàng đều đã chiết khấu đủ sâu để trở nên hấp dẫn trong các lệnh Mua lên. Có thể Cân nhắc Mua lên trong ngắn hạn.

Dầu Brent
I/ Dòng tiền lớn

Bản chất thị trường Năng lượng vẫn ở mức tiêu cực khi dòng vốn đầu cơ rút mạnh ròng rã trong tháng qua. Cả hai chỉ báo về thị trường chung và dòng tiền lớn đều có dấu hiệu lao dốc.

Giá Dầu vẫn nằm gọn trong vùng Bán.  Xét về ngắn hạn, dòng tiền lớn đã xuất hiện dấu hiệu tạo đáy khi dầu về sát vùng giá vốn sản xuất. Cụ thể, đường xanh (dòng tiền lớn) không thể giảm thêm. Thêm vào đó, dữ liệu tích cực từ thị trường Mỹ cũng là động lực tăng trưởng nhu cầu Dầu với kỳ vọng tăng trưởng vận tải và xuất khẩu hàng hóa.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu Brent (Xem Ảnh phía dưới)

  • Hỗ trợ: $50/thùng
  • Kháng cự: $56.26/ thùng
  • Xu hướng: Giảm tiếp diễn.
  • Mẫu hình: mẫu hình 2 đáy lớn – nhỏ đảo chiều
    tăng.

Chiến lược: Nên thực hiện Mua lướt sóng hoặc quan sát với giá dầu Brent khi Lực mua bắt đáy xuất hiện trong khu vực quá bán. Phân kỳ âm MACD suy giảm kết hợp thanh khoản bắt đáy tăng.

Trong trung và dài hạn, lực bán vẫn áp đảo thị trường dầu thô Brent. Điều này xảy ra khi các quỹ đầu tư và đầu cơ chỉ mở vị thế thăm dò Mua lên tại vùng giá chiết khấu, thay vì đủ tự tin để đẩy giá lên cao.

Độ bền đà giảm đạt mức 33% đi cùng độ khỏe của lực Bán. Trong khi đó, xác suất đảo chiều giảm sang tăng, áp lực chốt lời và mức độ cảnh báo đảo chiều Lực thấp. Đây là lời khẳng định cho xu hướng giảm giá vẫn còn tiếp diễn.

Rủi ro giao dịch thấp với lệnh Bán khống lúc này. Nhưng điểm đáng lưu ý là lực bắt đáy đã xuất hiện, căn cứ vào mức giá đã chiết khấu giảm “kịch kim” tại chỉ báo độ lệch chuẩn. Đây là lý do khiến Mua lướt bắt đáy trở nên khá hấp dẫn.

Đỗ tương
I/ Xu hướng

Mặt hàng chủ lực Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc, đỗ tương, có dấu hiệu hồi phục trong phiên giao dịch hôm qua. Nhưng lực mua lần này đến từ bắt đáy theo tin, thay vì sự phục hồi từ nhu cầu của các tổ chức tiêu thụ nông sản.

Cụ thể, dòng tiền bắt đáy xuất hiện rất mạnh trong phiên. Biến động giá lớn với độ bền xu hướng giảm tiết chế. Nhưng điểm bộc lộ đà tăng phục hồi mang tính cơ học đến từ chênh lệch Mua và Bán không đáng kể. Do vậy, nên xem xét là cơ hội Bán đảo chiều đà tăng từ nhịp phục hồi này cạn kiệt.

II/Phân tích kỹ thuật: Đỗ tương (Xem Ảnh phía dưới)

  • Hỗ trợ: $870/unit
  • Kháng cự: $903/unit
  • Tín hiệu: phục hồi kỹ thuật. Áp lực Mua bất ngờ xuất hiện sau thông tin tiêu cực từ báo cáo Wasde. Nhưng đà hồi phục lúc này không đủ để cân bằng lại xu hướng giảm trước đó
  • Tín hiệu: phục hồi kỹ thuật. Áp lực Mua bất ngờ xuất hiện sau thông tin tiêu cực từ báo cáo Wasde. Nhưng đà hồi phục lúc này không đủ để cân bằng lại xu hướng giảm trước đó

III/Chỉ báo Sentiment: Đỗ tương (Xem Ảnh phía dưới)

Pha tích lũy và tăng giá với sự nỗ lực từ dòng tiền Mua bắt đáy mặt hàng này có dấu hiệu kết thúc. Cụ thể, xác suất đảo chiều dâng cao gần 80%.

Kết hợp với lực bán vẫn đang áp đảo thị trường và sức mạnh giá đạt đến 35%, có thể nói phe Bán quyết tâm đẩy giá giảm trở lại. Rủi ro giao dịch giá không đáng kể (8%), kết hợp với biến động giá vừa phải ủng hộ thế lệnh Bán.

Theo đó, có thể cân nhắc Bán theo xu hướng khi giá điều chỉnh giảm. Hoặc ngắn hạn, có thể tham gia Mua ngay với quan điểm lướt sóng và quản trị rủi ro tại vùng hỗ trợ $885/unit.

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm (Xem Ảnh phía dưới)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here