Diện tích gieo trồng tăng từ USDA tạo áp lực cung – Khuyến Nghị Giao Dịch Sàn VNF

0
650

Khuyến Nghị Giao Dịch Hàng Hoá Phái Sinh Sàn VNF 21.02.2020

USDA Viết tắt Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture). Đặc trách phát triển và thực thi chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm.

Công bố dữ liệu mới nhất từ USDA cho thấy diện tích gieo trồng vượt kỳ vọng từ nhà đầu tư. Thêm vào đó, dấu hiệu bán mạnh từ thị trường chứng khoán khi đón nhận tỷ lệ tăng ca lây nhiễm virus tại Bệnh viện Bắc Kinh. Điều này khiến các quỹ đầu cơ ngập ngừng các thế lệnh Mua lên khi lượng cung kết hợp rủi ro thị trường tăng cao. Bạc đang trở thành kênh đầu tư sáng giá nhất trong lúc này.

Ngô

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Ngô tương lai thực tế đang tạo đáy giá ngắn hạn. Nhưng với việc diện tích trồng ngô tại Mỹ tăng đến 90 triệu mẫu anh, vượt đáng kể so với kỳ vọng 93.6 triệu mẫu từ thị trường khiến các quỹ đầu tư chùn tay chưa dám mua lên. Mức tăng này đạt đỉnh gieo trồng ngô tại Mỹ kể từ 2016 trở lại đây.

Dòng tiền lớn cũng có dấu hiệu Mua lên, nhưng thực tế mang tính thăm dò hơn là đẩy giá. Trong khi đó, thị trường chung bàng quan với Ngô lúc này. Đây là lý do khiến giá Ngô chỉ biến động trong một vùng giá hẹp.

II/Phân tích kỹ thuật: Ngô (Xem ảnh bên dưới)

 • Hỗ trợ: $378.5/unit
  Kháng cự: $385/unit
 • Xu hướng: tích lũy tạo nền giá mới
  Mẫu hình: cài răng lược với nến tăng giảm đan xen. Thanh khoản tăng với giá đi ngang cho thấy nền giá đang được củng cố chặt.
 • Chiến lược: Mua thấp Bán cao trong biên giá rộng. Chỉ báo RSX gần như đi ngang cùng biến động giá hiện tại cho thấy thị trường chưa rõ xu hướng. Khối lượng hợp đồng OI tăng cao chứng tỏ lực bắt đáy đã xuất hiện.

III/ Chỉ báo Sentiment: Ngô

Khả năng đảo chiều giảm sang tăng giá sau giai đoạn giảm trước đó dội lên mạnh (74%) với mặt hàng Nông sản này. Thực tế, dấu hiệu các hợp đồng qua đêm tăng cao cũng khẳng định các quỹ đầu tư đang tích lũy gom mua tại vùng giá thấp.

Bên cạnh đó, lực nén giá cũng đạt trạng thái trung tính. Điểm ủng hộ cho câu chuyện giao dịch với Ngô lúc này là rủi ro giao dịch thấp khi biến động giá chênh lệch không đáng kể. Nếu xét về lướt sóng, cơ hội Bán được duy trì khi Lực Bán vẫn áp đảo phe Mua lên với độ bền xu hướng giảm ổn định. Do vậy, có thể canh Bán tại những thời điểm giá tăng ngắn hạn.

Dầu WTI

I/ Xu hướng

Biến động giá và dòng tiền đã tăng lên hết mức có thể với mã ngành hàng Năng lượng. Qua đó, gần như có một cuộc chiến với dầu WTI lúc này trên sàn giao dịch hàng hóa. Điều này cũng cho thấy rủi ro giao dịch tăng cao đột biến khi xu hướng tăng bất ngờ bẻ ngoặt mặc cho lượng Cầu áp đảo Cung.

Nguyên nhân đến từ lo lắng về tỷ lệ gia tăng lây nhiễm mới tại Singapore và bệnh viện Bắc Kinh, đồng thời các báo cáo tiêu cực gần đây từ các công ty công nghệ lớn. Các sự kiện này khiến cho các quỹ đầu cơ tích trữ dầu vật lý giảm vị thế, trong khi đó các công ty nhập dầu tăng mua tạo rủi ro biến động giá đáng kể. Nên quan sát trong lúc này.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu WTI (Xem ảnh bên dưới)

 • Hỗ trợ: $52.5/thùng WTI
  Kháng cự: $55.25/thùng WTI
 • Tín hiệu: Mua khi giá điều chỉnh.
  Mức đan xen giữa tăng và giảm bất ngờ với mẫu hình nến rút đầu trong khi đà tăng đang được củng cố. Điểm sáng lúc này là mẫu hình đảo chiều 2 đáy đang hình thành.
 • Chiến lược: Mua khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh $52.5/thùng.
  Mục tiêu giá: $56/thùng với sự ủng hộ từ chỉ báo xu hướng MACD và RSX.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu WTI

Thời điểm hiện tại giá dầu WTI có vẻ thử thách tâm lý nhà đầu tư. Cụ thể, Lực Mua gần như cân bằng với áp lực Bán ra. Trong khi đó, sức mạnh giá tăng rất mạnh thể hiện cả hai phe cùng gia tăng khối lượng và tạo lực ép lên thị trường.

Qua đó, giá đạt trạng thái cân bằng động và ngụ ý điểm bùng nổ cận kề.Nhưng khi bóc tách số liệu, có thể thấy thị trường đang ủng hộ phe Mua nhiều hơn khi động lượng giá đạt trạng thái tích cực, đồng thời rủi ro vào lệnh giao dịch không quá cao. Do vậy, có thể duy trì trạng thái quan sát và canh Mua khi giá chỉnh về vùng hợp lý.

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm (Xem ảnh bên dưới)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here