Đồng đô la đạt mức thấp nhất trong vòng một tuần vào thứ Năm, khi dữ liệu tích cực cùng hy vọng mới trong kích thích tài chính của Hoa Kỳ khiến cho các nhà đầu tư tự tin hơn về triển vọng phục hồi kinh tế để tìm kiếm các đồng tiền mạo hiểm.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói với các phóng viên rằng các cuộc đàm phán với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi “đã đạt được nhiều tiến bộ” về luật cứu trợ COVID-19 được chờ đợi từ lâu.

Cùng với dữ liệu lao động và sản xuất mạnh mẽ của Hoa Kỳ, điều này đã giúp cổ phiếu phục hồi đẩy đồng đô la xuống mức thấp nhất một tuần là 93,64.

Vào đầu phiên giao dịch châu Á, đồng đô la New Zealand đã mở rộng sự tăng giá lên mức cao nhất trong tuần là 0,6623 đô la. Giá cổ phiếu Úc tăng 0,1% lên 0,7170 đô la, thấp hơn một chút so với mức cao nhất một tuần là 0,7175 đô la.

Mnuchin cho biết ông sẽ không chấp nhận gói viện trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la của Đảng Dân chủ, cũng như gần 1,5 nghìn tỷ đô la. Ông cũng nói thêm rằng đã đạt được thỏa thuận về các khoản thanh toán trực tiếp cho người Mỹ.

Nhà phân tích Sean Callow nhận định, một thỏa thuận sẽ giúp ích cho thị trường chứng khoán và có khả năng lan sang thương mại tiền tệ, làm tăng thêm các khoản đầu từ vào đồng tiền mạo hiểm bằng đô la.

Đồng thời, các số liệu về việc làm cho thấy các nhà tuyển dụng tư nhân của Hoa Kỳ đã tăng cường tuyển dụng nhiều hơn dự đoán vào tháng trước, và sản xuất ở vùng Trung Tây cũng tăng trưởng nhanh hơn dự kiến, càng làm mọi thứ tích cực hơn.

Dữ liệu của Trung Quốc hôm thứ Tư (30/9) cũng cho thấy sự phục hồi đúng hướng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đồng nhân dân tệ đã đạt mức cao nhất tuần là 6,7804 trong giao dịch nước ngoài hôm thứ Năm (1/10), mặc dù khối lượng rất hạn chế và thị trường nội địa đóng cửa trong kỳ nghỉ cho đến ngày 9/10.

Tuy nhiên, sự vững chắc của đồng yên Nhật Bản cho thấy vẫn còn nhiều sự thận trọng tiềm ẩn. Đồng yên giữ ở mức 105.45 tại châu Á hôm thứ Năm, sau khi leo thang sau cuộc tranh luận tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên, đồng thời ghi nhận mức tăng 2,4% quý vừa qua, đặc biệt là vào tháng 9.

Đồng euro tăng 0,2% vào thứ Tư (30/9) và giữ ở mức 1,1726 đô la vào thứ Năm, trong khi đồng bảng Anh ổn định ở mức 1,2921.

Lagarde, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde gợi ý rằng một cuộc cải tổ chiến lược, và một cách tiếp cận thích hợp hơn đối với lạm phát có thể được thực hiện.

Các chỉ số chỉ số quản lý mua hàng cuối cùng dự kiến sẽ được thực hiện ở châu Âu và Anh vào cuối ngày thứ Năm, tiếp theo là khảo sát sản xuất ISM tại Hoa Kỳ và dữ liệu khiếu nại thất nghiệp – tất cả đều cung cấp cập nhật về tiến trình phục hồi của COVID-19 trên toàn cầu.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply