February 7, 2023

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Tư (11/11) ở châu Á, với sự gia tăng của các trường hợp COVID-19 tại Hoa Kỳ và các câu hỏi về cách cung cấp vắc-xin rộng rãi trên thị trường, củng cố sự lạc quan từ đầu tuần rằng vắc-xin sẽ nhanh chóng được sản xuất.

Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm nhẹ 0,06% xuống còn 92,648 lúc 9:03 (giờ Việt Nam).

Đồng đô la đã chứng kiến ​​mức tăng sau khi Pfizer Inc và BioNTech công bố kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 của dòng vắc-xin COVID-19 BNT-162b2 vào thứ Hai, cho thấy rằng nó có hiệu quả đến 90% trong việc ngăn ngừa lây nhiễm.

Mặc dù đồng đô la tăng giá so với các loại tiền tệ an toàn như đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ, và thúc đẩy cổ phiếu toàn cầu tăng giá, những lo ngại về các rào cản logistic như vận chuyển vắc xin ở nhiệt độ cực lạnh và các rào cản khác, chẳng hạn như hiệu quả và tuổi thọ của vắc xin, đã kìm hãm sự nhiệt tình của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan thận trọng về triển vọng dài hạn của USD.

“Sự phục hồi của đồng đô la hiện đang bị hạn chế bởi vì, xét về chi tiết, vẫn còn rất nhiều rào cản cần phải giải quyết trước khi bất kỳ loại vắc xin nào được tung ra… tuy nhiên, đồng tiền này được hỗ trợ bởi lợi suất kho bạc tăng, điều sẽ giúp nó tăng giá trước khi kết thúc năm nay,” Chiến lược gia ngoại hối cao cấp của IG Securities, Junichi Ishikawa, nói với Reuters.

Trong đợt lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai, một số bang ở Mỹ áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế khi mùa đông ở Bắc bán cầu sắp tới, thời tiết lạnh hơn và lo lắng về số ca nhập viện tăng cao. Trong số hơn 51 triệu trường hợp toàn cầu được ghi nhận tính đến ngày 11 tháng 11, hơn 10,2 triệu trường hợp là ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Tỷ giá USD/ JPY giảm 0,18% xuống 105,09.

Tỷ giá AUD / USD tăng thêm 0,06% lên 0,7288. Trong khi đó, tỷ giá NZD / USD đã tăng 0,51% lên 0,6863. Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25%, phù hợp với kỳ vọng như đã đạt được vào đầu ngày. Các nhà đầu tư tập trung vào việc liệu ngân hàng trung ương có áp dụng lãi suất âm hay không.

Tỷ giá USD/ CNY đạt 6,5990, trường đương mức giảm 0,24%.

Tỷ giá GBP/ USD giảm 0,05% xuống còn 1,3264. Đồng bảng Anh đã dao động gần mức cao nhất trong hai tháng với hy vọng rằng Anh và Liên minh châu Âu sẽ sớm đạt được đồng thuận về thỏa thuận thương mại Brexit được chờ đợi từ lâu. Hai bên tiếp tục các cuộc đàm phán bắt đầu vào thứ Hai (9/11) tại London.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply