February 9, 2023

Đồng đô la giảm nhẹ trong giao dịch sớm ở châu Âu vào thứ Tư (23/12), khi việc mở lại biên giới Anh-Pháp cho vận tải hàng hóa báo hiệu một bước lùi về mức bình thường sau khi phát hiện ra một biến thể mới và rất dễ lây lan của Covid-19.

Đến 15:15 (giờ Việt Nam), chỉ số US Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm 0,3% về mức 90.400. Bảng Anh đã tăng mạnh nhất, tăng 0,5% lên 1,3424 USD và cũng tăng trở lại trên 1,1000 so với đồng euro. Euro tăng 0,3%, giao dịch tại 1,2195 USD.

Dự luật kích thích kinh tế của Hoa Kỳ vừa được thông qua đang đối mặt với thách thức mới sau khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu thay đổi nó, cùng với dự luật nới lỏng chi tiêu của chính phủ đã được thông qua vào tuần trước. Cả hai dự luật được thông qua với đa số đủ lớn để vượt qua bất kỳ quyền phủ quyết nào của tổng thống.

Trong các cuộc họp tại Nhà Trắng tuần này, Trump được cho là đã đưa ra khả năng tuyên bố thiết quân luật để buộc tổ chức lại cuộc bầu cử vào tháng 11, sau khi thất bại hơn 50 lần trước các tuyên bố về gian lận bầu cử tại tòa án Mỹ.

Sự cần thiết của gói cứu trợ được kỳ vọng sẽ tiếp tục nổi lên khi Hoa Kỳ báo cáo số lượng người thất nghiệp hàng tuần. Các tuyên bố ban đầu dự kiến ​​sẽ ở mức cao 885.000 vào tuần trước.

Ở những nơi khác, Israel phải đối mặt với cuộc bầu cử lần thứ tư trong vòng hai năm sau khi liên minh cầm quyền của họ tan rã, nhưng tin tức này không ngăn được sự gia tăng không ngừng của đồng shekel lên mức cao mới trong 12 năm so với đồng đô la. 

Đồng shekel đã tăng 6,5% so với đồng đô la trong năm nay, thậm chí nhiều hơn so với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, do một chuỗi các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ ngoại giao với các kẻ thù truyền thống đã khiến nó trở thành đồng tiền thị trường mới nổi hoạt động tốt nhất trên thế giới.

Leave a Reply