Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Hai (19/10) ở châu Á, trước khi Trung Quốc công bố dữ liệu tăng trưởng hàng quý, bao gồm GDP và số liệu sản xuất công nghiệp, mặc dù hy vọng về gói kích thích sẽ được Mỹ thông qua Quốc hội trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ngày 3 tháng 11 đã tan biến.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi biến động đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm nhẹ 0,04% xuống còn 93,672 lúc 8:40 (giờ Việt Nam), sau khi tăng 0,7% trong tuần qua trước sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 và sự bế tắc của các cuộc đàm phán tại Quốc hội.

Tỷ giá USD/ JPY tăng nhẹ 0,01% lên 105,41.

Tỷ giá AUD/ USD giảm 0,36% xuống còn 0,7106, trong khi NZD/ USD đã tăng 0,32% lên 0,6625. Trước đó, NZD tỏ ra không mấy phản ứng trước việc đảng Lao động của Thủ tướng Jacinda Arden giành chiến thắng vang dội vào thứ Bảy (17/10).

Các đồng tiền AUD, NZD nhạy cảm với rủi ro đã tăng trong kỳ vọng rằng dữ liệu của Trung Quốc sẽ cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý. Các nhà đầu tư kỳ vọng sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ củng cố nhu cầu trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 gia tăng và các quốc gia áp dụng trở lại nhiều biện pháp hạn chế như phong tỏa.

Mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đưa ra các chính sách để ngăn chặn đà tăng của đồng Nhân dân tệ trong tuần trước, kỳ vọng cao đã khiến đồng tiền này vượt qua mức cao nhất trong 18 tháng là 6,6788. Tỷ giá USD / CNY giảm 0,12% xuống 6,6883.

Tỷ giá GBP/ USD đạt 1,2938, tăng 0,20% so với phiên trước đó.

Tại Mỹ, mặc dù Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đặt ra thời hạn để Quốc hội đạt được đồng thuận về thỏa thuận kích thích kinh tế trước cuộc bầu cử, hầu hết các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ rằng thời hạn này sẽ trôi qua, khi chiến thắng của Joe Biden có vẻ sắp xảy ra.

Còn khoảng hai tuần nữa là đến ngày 3 tháng 11, các cuộc thăm dò quốc gia cho thấy ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump khoảng 10 điểm. Cả hai sẽ dự khiến sẽ tiến hành cuộc tranh luận cuối cùng ​​vào thứ Năm (22/10).

“Thị trường sẽ chú ý đến bất kỳ sự thay đổi tiềm năng nào trong các cuộc thăm dò, mặc dù theo truyền thống, cuộc tranh luận cuối cùng ít tác động đến dư luận… rủi ro chính đối với thị trường bây giờ sẽ là kết quả các cuộc thăm dò”, các nhà phân tích của Barclays cho biết.

Trong khi đó, Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã thảo luận về các nỗ lực kích thích thông qua một cuộc điện đàm vào thứ Bảy (17/10) và dự kiến ​​sẽ nói chuyện lại vào cuối ngày. Trump cũng đã gia tăng đề xuất của mình về giá trị của gói kích thích.

Nguồn: Investing.com

 

Leave a Reply