US Dollar Falling 660x330 1

Đồng đô la Mỹ trượt giá vào thứ Tư trước một chỉ số lạm phát được theo dõi chặt chẽ, vào cuối ngày sẽ cung cấp manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Sau dữ liệu việc làm vững chắc của Hoa Kỳ vào tuần trước, mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào báo cáo lạm phát, với các biến động tiền tệ dịu đi trước khi công bố.

Đồng bảng Anh tăng 0,04% lên 1,2432 đô la trong khi đồng euro tăng 0,1% lần cuối ở mức 1,0924 đô la, với cả hai loại tiền tệ đều cách mức thấp nhất trong một tuần của chúng vào thứ Hai.

So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ giảm 0,05% xuống 102,07.

Joseph Capurso, người đứng đầu bộ phận kinh tế quốc tế và bền vững tại Commonwealth Bank of Australia, cho biết: “Nó sẽ giống như bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu, nơi không có nhiều điều xảy ra cho đến khi có dữ liệu và khi dữ liệu được công bố, bạn sẽ nhận được đủ loại phản ứng”.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters đã dự báo lạm phát toàn phần trong tháng 3 sẽ ở mức 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với mức 6,0% trước đó, trong khi lạm phát cơ bản có thể tăng cao hơn lên 5,6%.

“Powell đã nhiều lần nói rằng ông ấy muốn thấy xu hướng giảm của lạm phát cơ bản, nhưng dữ liệu vẫn chưa cung cấp điều đó. Đó là lý do tại sao đêm nay rất quan trọng”, Capurso nói, đề cập đến Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Một loạt các diễn giả của Fed hôm thứ Ba đã đưa ra rất ít hướng dẫn về việc lãi suất của Hoa Kỳ sẽ tăng thêm bao nhiêu, với Chủ tịch Fed New York John Williams nói rằng đường lối chính sách của ngân hàng trung ương sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sắp tới.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia Patrick Harker cho biết ông cảm thấy rằng việc tăng lãi suất có thể sắp kết thúc.

Thị trường tiền điện tử đang định giá khoảng 74% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng tới, mặc dù nhiều lần cắt giảm lãi suất cũng được định giá từ đầu tháng 7 đến cuối năm.

Tình trạng hỗn loạn ngân hàng gây ra bởi sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào tháng trước đã thêm vào các vụ cá cược rằng Fed sẽ không tăng lãi suất cao như lo ngại trước đây để giảm bớt căng thẳng cho lĩnh vực này.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên kiên nhẫn trong việc tăng lãi suất trước những căng thẳng gần đây của ngành ngân hàng.

So với đồng yên, đồng đô la giảm 0,06% xuống 133,62, mặc dù đã ở gần mức cao nhất trong một tháng của ngày thứ Hai là 133,87 yên, phản ánh sự tương phản rõ rệt giữa chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Fed và chính sách siêu nới lỏng của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). chính sách.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết trong báo cáo ổn định tài chính toàn cầu công bố hôm thứ Ba rằng BOJ có thể giúp ngăn chặn những thay đổi chính sách đột ngột sau đó bằng cách cho phép linh hoạt hơn trong chính sách kiểm soát đường cong lợi suất.

Ở những nơi khác, đô la Úc tăng 0,07% lên 0,6658 đô la, trong khi kiwi tăng 0,05% lên 0,6195 đô la.

Về tiền điện tử, bitcoin lần cuối cao hơn một chút ở mức 30.285 đô la, giữ trên mức quan trọng 30.000 đô la sau khi vi phạm nó lần đầu tiên sau 10 tháng vào thứ Ba.

Ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai, đứng ở mức $1893,50.

Nguồn: Reuters

Trả lời