usd 20221207151656

Sau đợt bán tháo mạnh được thấy trong phần lớn tuần trước, Đô la Mỹ (USD) đã xoay sở để xóa một số khoản lỗ mà nó phải gánh chịu trước các đối thủ trước cuối tuần. Chỉ số Đô la Mỹ giữ vững vị thế vào đầu tuần mới khi các nhà đầu tư chờ đợi chất xúc tác tiếp theo. Khảo sát Sản xuất Empire State của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York sẽ là dữ liệu duy nhất có trong sổ ghi chép kinh tế Hoa Kỳ và những người tham gia thị trường sẽ chú ý đến các nhận xét từ các ngân hàng trung ương.

Vào thứ Sáu, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ đã báo cáo rằng Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ đã giảm 1% trên cơ sở hàng tháng trong tháng 3 xuống còn 691,7 tỷ đô la. Dữ liệu này theo sau mức giảm 0,2% của tháng 2 và tồi tệ hơn so với kỳ vọng của thị trường về mức giảm 0,4%. Tuy nhiên, những bình luận hiếu chiến từ các nhà hoạch định chính sách của Fed đã giúp Đô la Mỹ tăng sức mạnh trong giờ giao dịch của Mỹ. Ngoài ra, thành phần kỳ vọng lạm phát một năm trong Khảo sát về niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan đã tăng lên 4,6% trong tháng 4 từ 3,6% trong tháng 3, mang lại một động lực bổ sung cho USD.

Đầu ngày thứ Hai, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ ổn định ở mức khoảng 3,5%, hỗ trợ USD. Trong khi đó, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch cao hơn một chút trong ngày và Chỉ số Đô la Mỹ duy trì mức tăng nhỏ hàng ngày trên 101,50.

Sau đợt giảm mạnh vào thứ Sáu, AUD/USD đã cố gắng ổn định trên 0,6700. Vào đầu giờ giao dịch của phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng và báo cáo kinh tế Trung Quốc sẽ công bố số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên.

EUR/USD chịu tổn thất lớn vào thứ Sáu nhưng cuối cùng lại kết thúc tuần thứ bảy liên tiếp ở mức tích cực. Đầu ngày thứ Hai, cặp tiền dao động trong một kênh chặt chẽ dưới 1,1000. Cuối ngày, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu.

GBP/USD đã tìm cách phục hồi trên 1,2400 vào buổi sáng châu Âu vào thứ Hai sau khi giảm vào thứ Sáu. Ngài Jon Cunliffe, Phó Thống đốc Ổn định Tài chính của Ngân hàng Anh, dự kiến ​​sẽ phát biểu vào lúc 13:00 GMT.

Vàng đã xóa gần như toàn bộ mức tăng hàng tuần vào thứ Sáu nhưng đóng cửa tuần trên 2.000 đô la một chút. XAU/USD đã tăng cao hơn vào đầu ngày thứ Hai và được nhìn thấy lần cuối giao dịch trong lãnh thổ tích cực trên $2.010 một chút.

USD/JPY giao dịch trong lãnh thổ tích cực vào khoảng 134,00 để bắt đầu tuần mới sau đợt phục hồi ấn tượng vào thứ Sáu.

Bitcoin đã không tìm được hướng vào cuối tuần nhưng lại chịu áp lực giảm giá mới vào đầu ngày thứ Hai. BTC/USD được nhìn thấy lần cuối khi giảm hơn 1% xuống dưới 30.000 đô la một chút. Ethereum đã mở rộng đợt tăng giá và chạm mức cao nhất kể từ tháng 5 ở mức 2.142 đô la vào Chủ nhật. ETH/USD dường như đã đi vào giai đoạn hợp nhất vào đầu ngày thứ Hai ở mức khoảng 2.100 đô la.

nguồn: FXS

Trả lời