Đồng đô la giảm khoảng 1 cent so với đồng euro và chịu mức giảm hàng tuần lớn nhất so với đồng yên trong một tháng, khi các nhà đầu tư bắt đầu đặt cược vào nhiệm kỳ tổng thống của Biden và gói kích thích lớn của Mỹ.

Các động thái đầu phiên giao dịch châu Á tương đối nhẹ nhàng và chủ yếu có lợi cho đồng đô la vào khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng của Hoa Kỳ, bắt đầu lúc 8:00 (giờ Việt Nam).

Thị trường có thể nhạy cảm với bất kỳ khả năng đảo ngược tình thế nào khi chiến dịch vận động đang đạt đỉnh điểm trước ngày bỏ phiếu 3 tháng 11.

Đồng đô la đã tăng từ mức thấp nhất trong bảy tuần đạt được vào thứ Tư (21/10) so với rổ tiền tệ, nhưng vẫn thấp hơn 0,8% so với tuần trước.

Đô la được bán ra trong suốt một tuần vì triển vọng kích thích đã hỗ trợ tâm trạng của các nhà đầu tư và nâng cao sự thèm muốn đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn, trong khi sự thận trọng cơ bản cũng đã củng cố đồng yên Nhật, một kênh trú ẩn an toàn.

Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro nhích thêm 0,1% vào đầu ngày thứ Sáu (23/10) và tăng thêm khoảng 0,7% trong tuần này. Mức tăng tiếp tục bị giới hạn bởi kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ cắt giảm lãi suất khi họp vào tháng 11.

Đô la New Zealand đã giảm 0,1% vào thứ Sáu sau khi dữ liệu lạm phát công bố thấp hơn so với dự kiến, nhưng đã tăng tổng cộng gần 1% trong tuần.

Đồng yên Nhật Bản giảm mạnh sau khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi tuyên bố có tiến triển trong các cuộc đàm phán kích thích. Tuy nhiên, đồng tiền này đã tăng thêm 0,5% trong tuần và tăng gần 3% kể từ tháng 4.

Đồng euro tăng 0,8% trong tuần này, mặc dù giảm so với phiên hôm trước do các trường hợp nhiễm COVID-19 tăng ở châu Âu.

Số liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Anh, Châu Âu và Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu (23/10).

Đồng bảng Anh giảm khi triển vọng Brexit không rõ ràng, nhưng nó đã tăng 1,2% trong tuần này và đang duy trì ở mức 1,30 USD nhờ hy vọng rằng Anh và Liên minh châu Âu có thể đạt được một thỏa thuận thương mại trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Các nhà phân tích cho biết cuộc tranh luận tổng thống có thể không làm thay đổi thị trường ngay lập tức, nhưng những diễn biến khó lường của cuộc bầu cử sẽ tạo ra một môi trường rủi ro.

Nhà phân tích tiền tệ Kim Mundy của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Đây có lẽ là một trận tranh luận nảy lửa, nhưng chúng tôi kỳ vọng sẽ không có tác động nào đến đồng đô la.”

Bà nói: “Chúng tôi tiếp tục nhận thấy kết quả bầu cử có nguy cơ cao bị trì hoãn hoặc tranh chấp,” đề cập thêm về rủi ro giảm giá trong ngắn hạn đối với đồng đô la Úc.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply