February 6, 2023

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba (13/10) ở châu Á, mặc dù trước đó, đồng tiền này đã giảm gần đến mức thấp nhất trong ba tuần và một số nhà đầu tư vẫn kiên định với hy vọng sẽ có các biện pháp kích thích lớn của Mỹ để hỗ trợ nền kinh tế sau cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,11% lên 93,207 lúc 9:04 (giờ Việt Nam).

“Thật khó để bác bỏ kỳ vọng rằng các biện pháp kích thích tài khóa sẽ được mở rộng vì dịch COVID-19 gần giống như một thảm họa tự nhiên”, Giám đốc chiến lược tiền tệ và trái phiếu nước ngoài Makoto Noji của Sàn Chứng khoán SMBC Nikko cho biết.

Nhưng các nhà đầu tư khác vẫn hoài nghi về khả năng đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ sẽ đạt được đồng thuận trước cuộc bầu cử, trong đó, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục gia tăng khoảng cách trước Tổng thống Donald Trump và một chiến thắng của ông Biden được kỳ vọng ​​sẽ mang lại các biện pháp kích thích lớn hơn.

Nếu Biden giành chiến thắng trước Trump vào ngày 3 tháng 11, cam kết tăng thuế doanh nghiệp trong chiến dịch tranh cử của ông có khả năng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến đồng bạc xanh vì nó sẽ làm giảm lợi nhuận từ các khoản đầu tư ở Mỹ.

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,01% lên 105,31.

Tỷ giá USD/CNY đạt 6,7580, tăng 0,19% so với phiên trước đó, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu thương mại của Trung Quốc, bao gồm xuất khẩu, nhập khẩu và cán cân thương mại, được công bố vào cuối ngày. Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài vẫn đang chao đảo vì tác động của việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bỏ áp dụng tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các tổ chức tài chính khi tiến hành giao dịch kỳ hạn ngoại hối.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng sẽ có “một bài phát biểu quan trọng” tại Thâm Quyến vào thứ Tư (14/10) trong lễ kỷ niệm việc thành phố này được chỉ định là đặc khu kinh tế.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,56% xuống còn 0,7167. AUD bị ảnh hưởng khi Trung Quốc báo cáo việc ngừng nhập khẩu than của Úc và chính phủ Úc hiện đang yêu cầu sự giải thích từ Trung Quốc.

Tỷ giá NZD/USD giảm 0,20% xuống 0,6632 trước cuộc tổng tuyển cử ngày 17 tháng 10. Thủ tướng đương nhiệm Jacinda Ardern được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,16% xuống 1,3043, duy trì trên mức quan trọng 1,30. Trong bối cảnh các biện pháp hạn chế COVID-19 mới vừa được công bố vào thứ Hai (12/10), hy vọng về một thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu khi chỉ còn hai ngày nữa là đến thời hạn tự đưa ra bởi Thủ tướng Boris Johnson càng gây thêm áp lực cho nền kinh tế.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply