Đồng USD đã giảm xuống vào đầu giờ châu Âu vào thứ Năm, tiếp tục giảm sau khi lạm phát ở Mỹ thấp hơn dự kiến ​​làm tăng kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm chấm dứt chính sách thắt chặt tiền tệ.

Vào lúc 03:55 ET (07:55 GMT), Chỉ số Đô la , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 100,125, sau khi giảm khoảng 1,2% vào thứ Tư, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 11, xuống còn mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Phát hành CPI mềm của Mỹ chạm đô la

Đồng đô la đã suy yếu trong vài tuần, nhưng đã có phiên giao dịch tồi tệ nhất trong 5 tháng vào thứ Tư sau khi CPI hàng năm của Hoa Kỳ giảm xuống 3% trong tháng 6, giảm 1 điểm phần trăm so với tháng trước và lạm phát cơ bản ở mức 0,2%. vào tháng 6 so với kỳ vọng của thị trường là 0,3%.

Kết quả này làm dấy lên kỳ vọng rằng đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản được định giá trong cuộc họp của Fed vào cuối tháng này sẽ là lần cuối cùng, có khả năng cho phép nền kinh tế Mỹ ‘hạ cánh mềm’, thúc đẩy khẩu vị rủi ro gây bất lợi cho đồng đô la.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho biết kết quả của báo cáo lạm phát “phù hợp với quan điểm của chúng tôi rằng việc thắt chặt của Fed đang ở giai đoạn cuối”.

Đồng bảng Anh tăng mặc dù GDP giảm

GBP/USD tăng 0,2% lên 1,3013, giao dịch gần mức cao mới trong 15 tháng mặc dù dữ liệu cho thấy nền kinh tế Vương quốc Anh ký hợp đồng vào tháng 5, làm tăng khả năng suy thoái vào cuối năm.

Tổng sản phẩm quốc nội của đất nước đã giảm 0,1% trong tháng 5 so với tháng 4, sau mức tăng 0,2% trong tháng trước, tốt hơn so với mức giảm 0,3% dự kiến.

Tuy nhiên, bất chấp những con số yếu kém này, với lạm phát ở Anh đang ở mức cao nhất so với bất kỳ nền kinh tế lớn nào, Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ tiếp tục chu kỳ thắt chặt trong cuộc họp tiếp theo.

ECB công bố biên bản chính sách tháng 6

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên 1,1149, đánh dấu mức cao mới trong 15 tháng, với lạm phát của Pháp được xác nhận ở mức 4,5% trong tháng 6 trên cơ sở hàng năm, giảm từ mức 5,1% của tháng trước.

Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố biên bản cuộc họp thiết lập chính sách tháng 6 vào cuối phiên họp, nhưng các quan chức của họ đã nói khá rõ ràng rằng một đợt tăng lãi suất khác sẽ diễn ra trong tháng này nên tài khoản của cuộc họp dường như không có nhiều tác động.

Ngoài ra, USD/JPY giảm 0,1% xuống 138,31, với đồng yên giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng so với đồng đô la, AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,6% lên 0,6830, trong khi USD/CNY giao dịch không đổi ở mức 7,1659, với đồng nhân dân tệ bị đè nặng bởi dữ liệu thương mại đáng thất vọng .

Trả lời