US Dollar Falling 660x330 1

Đồng đô la đã giảm giá vào thứ Năm sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn dự đoán đã làm tăng tâm lý rủi ro và đặt ra kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thực hiện xong việc thắt chặt tiền tệ sau khi tăng lần cuối vào tháng tới.

Chỉ số đô la , đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền chính, giảm 0,03% xuống 101,44, dao động quanh mức thấp nhất trong một tuần là 101,40 sau khi giảm 0,6% chỉ sau một đêm.

Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,1% trong tháng trước sau khi tăng 0,4% trong tháng 2, với việc giá xăng giảm được bù đắp bằng chi phí thuê nhà cao hơn. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo CPI tăng 0,2% trong tháng Ba.

Các chiến lược gia tại Saxo Markets cho biết: “Mặc dù xu hướng giảm phát tiếp tục và mở rộng trên các biện pháp chính, cốt lõi và siêu cốt lõi, nhưng báo cáo CPI hầu như không thể hiện rõ ràng về lạm phát”.

Trong khi đó, biên bản cuộc họp cuối cùng của Fed vào tháng 3 cho thấy một số nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã cân nhắc tạm dừng tăng lãi suất sau sự sụp đổ của hai ngân hàng khu vực và kết luận rằng lạm phát cao cần phải được giải quyết.

Biên bản cũng cho thấy dự đoán của nhân viên về một cuộc suy thoái nhẹ vào cuối năm nay.

Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 3 và thị trường đang định giá 70% khả năng lãi suất sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản nữa vào tháng 5, theo CME FedWatch Tool.

Taylor Nugent, một nhà kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Úc, cho biết dữ liệu CPI và các biên bản đã cung cấp đủ thức ăn cho những người đang đọc lá trà của Fed, lưu ý rằng lạm phát cho thấy sự tiến bộ đáng hoan nghênh, nhưng không quá lớn.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly hôm thứ Tư cho biết trong khi sức mạnh kinh tế Mỹ, thị trường lao động thắt chặt và lạm phát quá cao cho thấy Fed còn “nhiều việc phải làm” trong việc tăng lãi suất, thì các yếu tố khác bao gồm các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn có thể tranh luận về việc tăng lãi suất. tạm ngừng.

Đồng euro tăng 0,05% lên 1,0994 đô la, sau khi chạm mức cao nhất trong hơn hai tháng là 1,1005 đô la trước đó trong phiên.

Đồng yên Nhật suy yếu 0,04% xuống 133,20 đổi một đô la, trong khi đồng bảng Anh được giao dịch lần cuối ở mức 1,2486 đô la, tăng 0,04% trong ngày.

Đồng đô la Úc giảm 0,01% xuống còn 0,669 đô la. Kiwi giảm 0,23% xuống còn 0,621 đô la .

Trả lời