February 9, 2023

Đồng đô la tăng giá vào sáng thứ Năm (8/10) tại châu Á, với hy vọng về các biện pháp kích thích của Mỹ giúp cải thiện tâm lý của các nhà đầu tư để tìm kiếm các đồng tiền rủi ro hơn.

Chỉ số US Dollar Index, đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền khác, đạt 93,683 lúc 9:11 (giờ Việt Nam).

Sau khi gây chấn động thị trường bằng cách tạm dừng các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa về các biện pháp kích thích mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất hôm thứ Tư (7/10) rằng ông sẽ cởi mở với các biện pháp chi tiêu dần dần.

Tuy nhiên, thị trường vẫn hoài nghi về việc liệu có biện pháp nào được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 sắp tới hay không, mặc dù Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vẫn giữ quan điểm ủng hộ một dự luật độc lập về viện trợ cho các hãng hàng không.

Tâm lý nhà đầu tư cũng được cải thiện nhờ những gợi ý về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ chi tiêu nhiều hơn nữa trong biên bản cuộc họp tháng Chín. Nội dung biên bản phù hợp với kỳ vọng Fed sẽ chi tiêu tài chính nhiều hơn, nhưng một số nhà đầu tư cho biết họ sẵn sàng tranh luận thêm về chương trình mua trái phiếu của Fed.

Các quan chức của Fed, Eric Rosengren và Rafael Bostory, dự kiến sẽ phát biểu và có khả năng cung cấp thêm manh mối về cuộc thảo luận nội bộ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Cặp USD/ JPY tăng thêm 0,07% lên 106,03, khi việc đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần, đạt 106,11 USD.

Cặp  AUD/ USD cặp giảm 0,04% xuống còn 0,7136. Cặp NZD / USD đã giảm 0,24% xuống 0,6563, khi một quan chức của Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết ngân hàng trung ương đang “tích cực làm việc” để đưa ra chính sách về lãi suất âm và chương trình tài trợ cho vay.

Cặp GBP/ USD đạt 1,2925, tăng 0,05%. Đồng bảng Anh bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về các cuộc đàm phán Brexit không chính thức mới nhất giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey sẽ tham gia một cuộc thảo luận của ban hội thẩm về tác động của COVID-19 vào hôm nay (8/10), nơi ông dự kiến ​​sẽ đề cập đến lãi suất âm hoặc các chính sách đang cân nhắc khác.

Tỷ giá USD/ CNY ổn định ở mức 6.7908. Thị trường Trung Quốc vẫn đang tạm gián đoạn vì nghỉ lễ.

Các nhà đầu tư cũng đang xem xét cuộc tranh luận giữa phó chủ tịch Mike Pence và ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ Kamal Harris, hiện đang diễn ra.

Leave a Reply