May 30, 2023
đô la

US dollar bills on background with dynamics of exchange rates. Trading and financial risk concept

Đồng đô la tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba (8/12), khi các nhà giao dịch xem xét tác động giữa số trường hợp Covid-19 đang tăng và mở rộng phong tỏa với khả năng kích thích tài khóa và triển khai vắc xin.

Vào lúc 12:55 (giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% ở mức 90,907, chỉ cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong nửa năm là 90,471 đạt được vào thứ Sáu.

Tỷ giá EUR / USD tăng 0,1% lên 1,2112, nhưng giảm so với mức cao nhất hôm thứ Sáu là 1,2177 đạt được lần cuối vào tháng 4 năm 2018, trong khi AUD / USD giảm 0,2% xuống 0,7409.

Quốc hội Hoa Kỳ đã sẵn sàng bỏ phiếu trong tuần này về một biện pháp tài trợ ngắn hạn. Điều này nhiều khả năng sẽ được thông qua, cho phép các nhà lập pháp có thêm thời gian để đàm phán về một kế hoạch kích thích khẩn cấp, với một thỏa thuận trị giá khoảng 908 tỷ đô la đã được đưa ra.

Sự cần thiết của gói kích thích là không thể bàn cãi, khi nhiều tiểu bang đã công bố số ca tử vong và nhập viện kỷ lục sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Điều này đã dẫn đến các hạn chế mới, với việc California đóng cửa tất cả các cơ sở hạ tầng quan trọng và hoạt động bán lẻ ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong khi lệnh cấm ăn uống trong nhà hàng cũng đang có hiệu lực ở Thành phố New York.

Vương quốc Anh bắt đầu tiêm chủng trên diện rộng vào thứ Ba bằng vắc xin Pfizer / BioNTech, trong khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ sẽ họp để xem xét khả năng cho phép sử dụng loại vắc-xin này vào thứ Năm. 

Ở những nơi khác, GBP/ USD giảm 0,3% xuống 1,3336, tiếp tục giảm so mức cao nhất trong hai năm rưỡi là 1,3540 USD được ghi nhận vào thứ Sáu, trong bối cảnh không chắc chắn về kết quả của thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ đến Brussels vào cuối ngày thứ Ba trong nỗ lực cuối cùng để đàm phán thỏa thuận với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, vì những khó khăn vẫn còn về các vấn đề như quyền đánh bắt hải sản quanh Vương quốc Anh, cạnh tranh công bằng và cách thức để giải quyết các tranh chấp trong tương lai.

Các khoản lỗ tương đối nhỏ trong đồng bảng Anh cho thấy rằng hầu hết các nhà giao dịch vẫn mong đợi một thỏa thuận sẽ đạt được vào phút cuối, nhưng thời gian không còn nhiều.

Các nhà phân tích của ING cho biết: “Thỏa thuận thành công sẽ khiến đồng bảng Anh tăng nhẹ, nhưng việc thiếu bảo hiểm rủi ro đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều bất lợi hơn nếu các cuộc đàm phán kết thúc mà không có thỏa thuận.”

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply