ty gia

Đồng Đô la Mỹ đã tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch tại Châu Âu vào thứ Ba, duy trì gần mức cao nhất trong hai tháng, khi các nhà giao dịch cân nhắc khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang cũng như việc thông qua thỏa thuận trần nợ của Hoa Kỳ.

Vào lúc 03:05 ET (07:05 GMT), chỉ số đô la , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2% lên 104,323, sau khi đạt mức cao nhất trong hai tháng là 104,420 vào đầu phiên.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nghị sĩ hàng đầu của Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã đạt được thỏa thuận vào cuối tuần qua về việc đình chỉ trần nợ cho đến năm 2025 và hạn chế một số chi tiêu liên bang nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ.

Thỏa thuận này hiện có một khoảng thời gian giới hạn để vượt qua một Quốc hội bị chia rẽ trong gang tấc trước khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ thiếu tiền để chi trả cho tất cả các nghĩa vụ của mình và chắc chắn sẽ vấp phải sự phản đối từ các phe cực đoan của cả hai bên.

Đồng đô la vẫn ổn định vào thứ Hai, khi cả thị trường Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đều đóng cửa, và tất nhiên sẽ ghi nhận mức tăng hàng tháng chỉ dưới 2,5% khi các nhà giao dịch dự đoán khả năng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn.

Báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ được theo dõi rộng rãi dự kiến ​​vào thứ Sáu và dự kiến ​​sẽ cho thấy thị trường lao động của nước này vẫn ổn định, với 180.000 việc làm dự kiến ​​sẽ được tạo ra trong tháng Năm.

Trên hết, lạm phát vẫn tăng cao và điều này đã dẫn đến việc định giá thị trường với 60% khả năng Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 6, hỗ trợ đồng đô la.

Ở những nơi khác, tỷ giá EUR/USD giảm 0,3% xuống 1,0691, với việc đồng euro chịu tác động của việc đồng đô la mạnh lên, trong khi lạm phát của Tây Ban Nha bất ngờ giảm xuống, tăng 3,2% trong tháng 5 trong năm, dưới mức 4,4% dự kiến.

GBP/USD tăng cao hơn lên 1,2345, trong khi USD/JPY giao dịch thấp hơn 0,1% xuống 140,41, trước đó cặp tiền này đã chạm mức cao nhất trong 6 tháng do lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng.

AUD/USD tăng nhẹ lên 0,6523, trong khi USD/CNY tăng 0,4% lên 7,0918, đạt mức cao mới trong 6 tháng sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm lãi suất trung bình trong ngày, mang lại tín hiệu ôn hòa cho thị trường.

USD/TRY tăng 1,4% lên 20,2807, với đồng lira vẫn rất yếu sau khi Tayyip Erdoğan tái đắc cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, cho thấy lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp bất chấp lạm phát tăng cao.

Nguồn: Investing

Trả lời