pakistan money getty 1200

Đng rupee ca Pakistan đã tăng thêm so vi đng đô la M, tăng 0,3% trong nhng gi giao dch đu tiên trên th trường liên ngân hàng vào th Sáu.

Vào khoảng 11:20 sáng, đồng rupee được niêm yết ở mức 284,06, tăng 0,85 Re.

Điều này xảy ra một ngày sau khi đồng rupee duy trì quỹ đạo tăng giá so với đồng đô la Mỹ, ổn định ở mức 284,91 trên thị trường liên ngân hàng sau khi tăng 1,71 Rs hay 0,60%.

Bộ trưởng Tài chính Ishaq Dar cho biết trong một diễn biến quan trọng hướng tới việc khôi phục chương trình cứu trợ bị đình trệ, chính quyền Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã đảm bảo với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) rằng họ sẽ cung cấp 1 tỷ USD dưới dạng hỗ trợ song phương cho Pakistan.

Pakistan được yêu cầu đảm bảo rằng thâm hụt cán cân thanh toán của nước này được tài trợ đầy đủ cho giai đoạn còn lại của chương trình IMF đã bị đình trệ kể từ tháng 11 năm ngoái.

Trên bình diện quốc tế, đồng đô la Mỹ suy yếu gần mức thấp nhất trong hai tháng so với các đồng tiền chủ chốt vào thứ Sáu trong khi đồng euro chạm đỉnh một năm, khi các nhà giao dịch gia tăng kỳ vọng về việc sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khi có dấu hiệu hạ nhiệt lạm phát.

Dữ liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm mạnh nhất trong gần ba năm vào tháng trước, diễn ra một ngày sau khi dữ liệu lạm phát cho thấy giá tiêu dùng ở mức vừa phải.

Đồng bạc xanh lại giảm thêm một lần nữa sau khi dữ liệu được công bố vào thứ Năm, với chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng là 100,84 trong phiên trước đó

Giá dầu , một chỉ số quan trọng như tiền tệ, vào thứ Sáu do các dấu hiệu sản lượng của Nga thấp hơn và nguồn cung khan hiếm hơn, với việc thị trường đang chờ đợi báo cáo hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vào cuối ngày để làm rõ triển vọng nhu cầu toàn cầu.

 

Trả lời