Giá usd

Giá usd

Đồng USD đã giảm vào thứ Sáu (18/9) tại châu Á, cũng với dữ liệu thất nghiệp Mỹ đã tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường và làm giảm triển vọng kinh tế.

Theo chỉ số Dollar Index Mỹ , đồng đô la giảm nhẹ 0,05% xuống còn 92,927 lúc 12:48 (giờ Việt Nam).

Dữ liệu thất nghiệp Mỹ được công bố hôm qua (17/9) cho thấy, số đơn xin thất nghiệp 860 nghìn đơn trong tuần qua cao hơn so với 850 nghìn đơn theo dự đoán.

Các nhà đầu tư vẫn đang xem xét cam kết của Fed về cam kết lãi suất thấp trong nhiều năm tới và nâng cấp dự báo GDP năm 2020.

Tỉ lệ USD/JPY tăng nhẹ 0,07% lên 104,80. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) giữ chính sách tiền tệ ổn định, theo quyết định chính sách vào thứ Năm.

Cổ phiếu công nghệ Mỹ cũng góp phần làm cho đồng USD yếu hơn. Masafumi Yamamoto – giám đốc chiến lược tiền tệ của Mizuho Securities cho biết: “Để đồng USD trở lại xu hướng tăng trước đó, thì thị trường chứng khoán Mỹ cần phải đảm bảo ổn định sau đợt điều chỉnh giá.”

Tỉ lệ USD/CNY giảm 0,11% xuống mức 6,7556. Đồng CNY đã tăng hơn 6% so với mức thấp vào cuối tháng 5 khi nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi sau đại dịch. Tuy nhiên có nhiều nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về mức tăng nhanh chóng.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,10% xuống 0,1259. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã công bố quyết định chính sách có khả năng dùng lãi suất âm để hỗ trợ nền kinh tế. Tuy nhiên, bà Ursula Von der Leyen – Chủ tịch Ủy ban châu Âu nói rằng, một thỏa thuận thương mại giữa EU và Anh vẫn có thể thực hiện được và giúp đồng GBP tăng giá.

Nguồn: Investing.com

 

 

 

 

Leave a Reply