Đồng USD giảm khi tâm lý thị trường hồi phục nhờ hy vọng về vắc xin Covid-19

FOMC hổ trợ dòng vốn

Đồng USD giảm so với các loại tiền tệ vào thứ Ba (15/9) khi hy vọng về vắc xin COVID-19 và các giao dịch công ty lớn đã cải thiện sự quan tâm của nhà đầu tư đối với đồng CNY và đồng EUR.

Các chỉ số đô la giảm xuống 93,029, trượt thêm từ mức cao trong một tháng là 93,664 vào thứ Tư tuần trước.

Trong khi đó, tỉ lệ EUR/USD tăng lên 1,1867 đã tăng trong 4 phiên liên tiếp cho đến thứ Hai. So với đồng Yên, đồng USD được giao dịch ở mức 105,73 Yên , sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 105,55 Yên vào thứ Hai.

Công ty AstraZeneca tiếp tục thử nghiệm lâm sàng ở Anh về vắc xin Covid-19, một trong những loại vắc xin tiên tiến nhất đang được phát triển. Trong khi Pfizer Inc và BioNTech SE đề xuất mở rộng giai đoạn 3 thử nghiệm vắc xin Covid- 19.

Kyosuke Suzuki – Giám đốc ngoại hối tại Societe Generale cho biết: “Thật đáng mong chờ khi Pfizer đã xác định rõ mục tiêu về vắc xin. Khi tài sản rủi ro tăng trở lại, đồng đô la đã mất đà”.

Chứng khoán Phố Wall cũng tăng trở lại khi một số giao dịch trị giá hàng tỷ đô la bao gồm việc mua nhà thiết kế chip Arm của Nvidia và thỏa thuận giữa Oracle và ByteDance của Trung Quốc trên TikTok, đã nâng cao niềm tin của thị trường.

Đồng bảng Anh tăng trở lại ở mức 1,2851 USD, sau khi giảm 3,66% vào tuần trước. Điều này cho thấy phản ứng hạn chế sau khi chính phủ Anh công bố dự luật gây tranh cãi của họ vi phạm thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết tiền tệ có thể dễ chịu biến động khi EU cảnh báo dự luật của Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ làm sụp đổ các cuộc đàm phán thương mại. Ở diễn biến khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 16 tháng là 6,8053 CNY / USD vào thứ Hai và giao dịch lần cuối ở mức 6,8098.

Dữ liệu về doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 8 đến muộn hơn trong ngày là trọng tâm ngay lập tức.

Sức mạnh của đồng nhân dân tệ đã giúp nâng chỉ số tiền tệ thị trường mới nổi MSCI  lên mức cao nhất trong 6 tháng.

Đồng đô la Úc giảm 0,2% xuống 0,7270 USD, khi tỷ lệ cược thu hẹp đối với việc nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa của ngân hàng trung ương Úc.

Các nhà giao dịch cũng tìm đến các cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương ở Mỹ vào thứ Tư (16/9), cuộc họp ở Nhật Bản và ở Anh vào thứ Năm (17/9).

Cuộc họp của Fed trong tuần này sẽ là cuộc họp đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Jerome Powell tiết lộ sự thay đổi hướng tới khả năng chịu đựng lạm phát cao hơn, cam kết giữ lãi suất thấp lâu hơn.

Các nhà hoạch định chính sách dự đoán lạm phát sẽ duy trì dưới 2% trong dự báo kinh tế của Fed, kéo dài đến năm 2023. Điều này có thể củng cố kỳ vọng rằng lãi suất sẽ ở mức thấp trong một thời gian dài.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply