Đồng USD giảm trong khi thị trường chú ý đến Brexit và cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản

1

Đồng USD đã giảm vào sáng thứ Hai (14/9) tại châu Á trong khi các nhà đầu tư đang tập trung sự chú ý vào đồng Bảng Anh và đồng Yên. Đồng GBP tiếp tục chịu áp lực do các thỏa thuận về Brexit. Trong khi tại Nhật Bản, đảng cầm quyền sẽ bỏ phiếu bầu lãnh đạo mới vào cuối ngày 14/9, người chiến thắng được dự đoán sẽ kế nhiệm Thủ tướng Shinzo Abe.

Chỉ số Dollar Index giảm 0,16% xuống 93,192 vào lúc 11:57 (giờ Việt Nam) và đã chuyển sang hợp đồng tháng 12 vào ngày Chủ nhật.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, diễn ra ​​vào thứ Tư (16/9), với kỳ vọng về một chính sách nới lỏng tiền tệ hơn nữa. Tuy nhiên một số nhà đầu tư đã cảnh báo rằng không nên đặt kỳ vọng quá lớn.

Các chuyên gia của Ngân hàng Standard Chartered cho biết: “Ủy ban Thị trường mở Liên bang dường như không có sự đồng thuận về việc sử dụng các bảng cân đối. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư thất vọng.”

Trong khi các ngân hàng trung ương khác như: Nhật Bản và Anh, sẽ công bố quyết định chính sách của họ vào thứ Năm (17/9).

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,22% lên 1,2821. Thị trường lo ngại rằng Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận thương mại nào được ký kết giữa các bên.

Vào tuần trước, London đã thừa nhận rằng họ có thể vi phạm luật pháp quốc tế “một cách rất cụ thể và hạn chế”. Việc đưa ra bình luận này đã nhận được phản ứng dữ dội từ chủ tịch Ủy ban châu Âu – Ursula von der Leyen. Hôm Chủ nhật, Tony Blair và John Major cho biết, Anh phải từ bỏ kế hoạch gây sốc này và thông qua luật phá vỡ hiệp ước Brexit với EU.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,04% xuống 106,09 trước cuộc bỏ phiếu diễn ra vào ngày thứ Hai của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền cho một nhà lãnh đạo mới. Chánh văn phòng Nội các – Yoshihide Suga được dự đoán sẽ giành chiến thắng và người kế nhiệm ông Abe dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm vào thứ Tư.

Các nhà đầu tư chờ đợi một số thay đổi cơ bản và Suga được kỳ vọng rằng sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách hiện tại nếu được bổ nhiệm.

Tỷ giá AUD/USD giảm nhẹ xuống 0,7281 (tương đương giảm 0,03% ). Trong khi tỷ giá NZD/USD tăng lên 0,6694, tăng khoảng 0,46%.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,04% xuống 6,8301. Trung Quốc dự kiến ​​công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ vào thứ Ba (14/9).

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply