100722 ck

Đồng USD liệu sẽ có cơ hội tốt sau khi Cục điều tra dân số Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo Doanh số bán lẻ tháng 6 vào thứ Ba, ngày 18 tháng 7?

Dữ liệu Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ (US) sẽ được Cục điều tra dân số công bố vào thứ Ba, ngày 18 tháng 7. Doanh số bán lẻ tiêu đề của tháng 6 dự kiến ​​​​sẽ tăng thêm sau khi tăng bất ngờ vào tháng Năm. Lưu ý rằng dữ liệu Doanh số bán lẻ được điều chỉnh theo tính thời vụ chứ không phải theo lạm phát.

Đồng đô la Mỹ (USD) đã gặp khó khăn ở gần mức thấp nhất trong 15 tháng sau báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá sản xuất (PPI) yếu của Hoa Kỳ vào tuần trước , làm sống lại kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt của nó.

Báo cáo Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ có thể có tác động đáng kể đến kỳ vọng lãi suất của Fed và đến lượt định giá của Đô la Mỹ, vì thiếu dữ liệu kinh tế có tác động lớn của Hoa Kỳ trong tuần này và ‘thời kỳ mất điện’ của Fed đã bắt đầu trước cuộc họp FOMC ngày 25-26 tháng 7.

Điều gì sẽ xảy ra trong báo cáo Doanh số bán lẻ tháng 6 của Hoa Kỳ?

Doanh số bán lẻ tiêu đề được dự báo tăng 0,5% so với tháng trước trong tháng 6, so với mức tăng trưởng 0,3% trong tháng 5. Không bao gồm ô tô, Doanh số bán lẻ cốt lõi có thể đã tăng 0,3% trong tháng 6, so với mức tăng 0,1% được ghi nhận trong tháng 5. Nhóm kiểm soát doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,4% nhờ sự tăng trưởng của doanh số bán hàng trực tuyến.  

Các nhà kinh tế kỳ vọng doanh số bán ô tô sẽ góp phần làm tăng doanh số bán lẻ trong tháng trước. Sự tăng trưởng nhanh chóng về doanh số bán hàng tại các quán bar/nhà hàng cũng góp phần vào con số doanh số bán lẻ hàng đầu. Tuy nhiên, doanh số bán nhiên liệu chậm lại có thể gây ra rủi ro giảm giá.

Theo các nhà phân tích tại BBH, “Doanh số bán lẻ tháng 6 vào thứ Ba sẽ là điểm nổi bật của dữ liệu. Đồng thuận nhận thấy doanh số tiêu đề tăng 0,5% hàng tháng, ô tô cũ tăng 0,4% và nhóm được gọi là nhóm kiểm soát được sử dụng để tính toán GDP tăng 0,4%. Chúng tôi lưu ý rằng thị trường không nên chỉ dựa vào dữ liệu doanh số bán lẻ để đánh giá sức mạnh của người tiêu dùng, vì nó chỉ bao gồm hàng hóa. Chi tiêu cá nhân cũng bao gồm các dịch vụ và sẽ đưa ra một bức tranh đầy đủ hơn, nhưng dữ liệu tháng 6 sẽ không được báo cáo cho đến ngày 28 tháng 7 cùng với dữ liệu PCE.” 

Khi nào dữ liệu Doanh số bán lẻ tháng 6 của Hoa Kỳ sẽ được công bố và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến EUR/USD?

Dữ liệu Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ cho tháng 6 sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT vào thứ Ba. Với việc Đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng trước khi công bố dữ liệu, cặp EUR/USD đang vững chắc hơn trên mốc 1,1200. Dữ liệu Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến ​​có thể hồi sinh những người đầu cơ giá lên của Đô la Mỹ, gây ra sự điều chỉnh ngắn trong cặp tiền tệ chính trước thông báo chính sách của Fed và Ngân hàng Trung ương Châu Âu ( ECB ) vào tuần tới.

Mặt khác, các chi tiết đáng thất vọng về Doanh số bán lẻ có khả năng khơi dậy nỗi lo suy thoái trong khi củng cố kỳ vọng của thị trường về khả năng Fed tạm dừng tăng lãi suất sau khi lãi suất dự kiến ​​tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 7. Hiện tại, các thị trường đang định giá 83% khả năng Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ở mức hiện tại vào tháng Chín.

Tuy nhiên, sự suy yếu do dữ liệu của Đô la Mỹ có thể được hạn chế do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế.

Trả lời