February 6, 2023

Thứ Ba ngày 29/9, đồng USD ổn định so với rổ các đồng tiền khác khi các nhà đầu tư đang chú ý đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và những phát triển về dự luật kích thích kinh tế mới của nước này.

Chỉ số đồng USD ổn định tại mức 94,150, giảm xuống mức cao 2 tháng là 94,745 hồi tuần trước. Trong khi thị trường chứng khoán đã có đà tăng vững chắc do thúc đẩy từ dữ liệu lạc quan của Trung Quốc, cùng với chứng khoán Phố Wall đã phục hồi sau đợt bán tháo trước đó.

Trong cuộc tranh luận đầu tiên của đợt bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, khi thành viên Đảng Dân chủ Joe Biden và thành viên Đảng Cộng hòa ông Donald Trump sẽ tranh luận vào thứ Tư lúc 8:00 (giờ Việt Nam).

Nếu cuộc tranh luận đặt ông Trump vào vị trí sau và ông Biden nắm giữ thế dẫn đầu, các nhà đầu tư nó có thể buông bỏ đồng USD, theo Daisuke Karakama – nhà kinh tế trưởng thị trường tại Mizuho Bank.

Karakama cho biết thêm: “Đồng USD nhìn chung đã chạm đáy từ mức giá thấp kể từ giữa tháng 9. Song mối quan tâm hiện nay là xu hướng trong tháng 10 sẽ như thế nào, những nhà giao dịch thị trường cũng đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ kế hoạch gói kích thích nào.”

thị trường cũng đang chuẩn bị cho một loạt dữ liệu để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế Mỹ trước cuộc bầu cử, bao gồm dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng vào thứ Ba (29/9). Dữ liệu người tiêu dùng vào công bố vào thứ Năm và báo cáo việc làm dự kiến công bố vào thứ Sáu.

Đồng GBP tăng cao hơn các đồng tiền khác, kéo dài mức tăng qua đêm, nhờ hy vọng về một thỏa thuận thương mại Brexit, khi Liên minh EU và Anh bắt đầu tuần đàm phán quyết định.

Đồng GBP đang đạt 1,2875 USD trong giao dịch châu Á, chạm mức 1,2930 đô la qua đêm. So với đồng EUR, đồng GBP đạt  mức 90,74 pence.

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Dave Ramsden cho biết, mức lãi suất chủ chốt của ngân hàng trung ương là 0,1%, nhưng BoE có thể phải xem xét và sẽ đẩy lãi suất xuống dưới 0%.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng và tâm lý công nghiệp của khu vực đồng tiền chung trong tháng 9/2020, để biết xác định các dấu hiệu tác động đến sự phục hồi kinh tế.

Trong khi đó, đồng USD giảm thấp hơn so với đồng yên và ở mức 105,43. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi của Tokyo(Nhật Bản) đã giảm 0,2% trong tháng 9/2020, dữ liệu mới nhất cho thấy tác động kéo dài của Covid-19 lên hoạt động kinh doanh nước này.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply