February 9, 2023

Thứ Ba (22/9), đồng USD phục hồi và duy trì với mức tăng qua đêm sau khi lo ngại về làn sóng mới của dịch Covid-19 và lo lắng về chính sách kích thích kinh tế Mỹ.

Đồng USD tăng 0,6% so với đồng Euro, trong khi tăng 0,9% so với đồng đô la Úc. Đồng thời cũng tăng giá so với đồng tiền trú ẩn an toàn là đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ.

So với rổ 6 loại tiền tệ chính, đồng đô la đã đạt mức cao nhất trong 6 tuần và giữ ở mức 93,547 tại châu Á. Giá vàng giảm trong khi đồng đô la tăng.

Ray Attrill, người đứng đầu FX của Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Việc bán tháo cổ phiếu đã thu hút động lực khá mạnh mẽ tại châu Âu.”

Ghi nhận bán ra nhiều nhất là trong lĩnh vực tài chính, sau khi một vụ bê bối mới xảy ra ảnh hưởng đến cổ phiếu của các ngân hàng toàn cầu. Sau đó nhanh chóng lan sang các lĩnh vực và loại tài sản khác trong bối cảnh lo lắng về khả năng các biện pháp hạn chế mới đi đại dịch tiếp tục lan rộng.

Các nhà đầu tư cũng đang lo lắng rằng cơ hội để có thêm các biện pháp kích thích tài chính ở Mỹ đang giảm dần khi chiến dịch vận động chiếm ưu thế trong bối cảnh chính trị.

Có lý do chính đáng để nghĩ rằng chúng ta có thể ở trong khoảng thời gian mà đồng đô la ít nhất ngừng giảm trong nhiều tuần, ông Attrill cho biết thêm.

Đô la Úc ở mức 0,7230 USD, ngay trên mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Hai (21/9). Đô la New Zealand, đã giảm 1,3% xuống mức 0,6668 USD.

Đồng EUR đã giữ trên mức đáy sáu tuần ở mức 1,1766 USD, trong khi đồng bảng Anh ở mức 1,2818 USD trong bối cảnh những hạn chế mới ở Anh.

Vương quốc Anh sẽ phải đối mặt với tỷ lệ tử vong gia tăng theo cấp số nhân trong vòng vài tuần trừ khi hành động khẩn cấp được thực hiện để ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh, theo các bác sĩ cấp cao của Anh cho biết hôm thứ Hai.

Thủ tướng Boris Johnson sẽ khuyến khích người Anh trở lại làm việc tại nhà vào thứ Ba.

Có lẽ biến động lớn nhất là của đồng yên Nhật trong thương mại châu Á phiên đêm qua.

Đồng tiền của Nhật Bản đã nằm trong số các đồng tiền chủ chốt hoạt động tốt nhất trong tháng này do sự xáo trộn trên thị trường chứng khoán đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn. Nhưng giá yên Nhật đã trượt từ mức cao nhất trong 6 tháng là 104 USD xuống còn 104,68 khi thị trường chuyển sang mua vào đồng đô la.

Cũng trong ngày thứ Hai, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong một phát biểu rằng ông đã bị các quan chức từ chối khi hỏi về việc điều chỉnh tỷ giá hối đoái của đồng đô la để đáp lại sự thao túng tiền tệ của Trung Quốc.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply